5 năm tù giam cho "nghịch tử" giết cha

(Baonghean.vn)- Sáng 23/7, TAND tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án Trần Văn Sáng (SN 1988, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh) phạm tội giết người ra xét xử. Nạn nhân là ông Trần Văn Nguyên – cha đẻ của Sáng.
 
Theo cơ quan điều tra: Ông Nguyên thường xuyên say xỉn. Mỗi lần say rượu ông thường đánh đập và đuổi vợ con ra khỏi nhà. Ngày 27/2/2015, vợ chồng Trần Văn Sáng cùng mẹ đến nhà ông nội để làm giỗ. Ông Nguyên đến sau trong tình trạng đã say rượu nên chửi và đuổi vợ con về. Biết tính cha nên Sáng chở vợ con về, xếp sẵn quần áo để nếu bị đuổi thì sẽ sang nhà bố mẹ vợ tá túc.
 
Trần Văn Sáng được công an dẫn giải về trại giam sau khi phiên tòa kết thúc.
 
Khoảng 20 phút sau ông Nguyên cũng về nhà, tiếp tục chửi bới và đuổi vợ chồng Sáng và dọa sẽ đốt phòng ngủ nếu Sáng không ra khỏi nhà. Bực tức bị dồn nén từ lâu nên Sáng đã lấy dao chém ông Nguyên nhiều nhát. Khi thấy ông Nguyên gục trên vũng máu, Sáng đã hô hoán và cùng mọi người cứu cha nhưng ông này đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Sáng đến cơ quan điều tra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.
 
Trước vành móng ngựa, Sáng thành khẩn nhận tội và tỏ rõ sự ăn năn, hối hận. Đại diện hợp pháp của người bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Nhận thấy trong vụ án này bị hại cũng có phần lỗi, bản thân bị cáo gây án trong tình trạng tinh thần bị kích động… Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Trần Văn Sáng 5 năm tù giam. 
 
Khang Hòa