.

Công an Nghệ An tặng quà cho bà con Đan Lai ở Con Cuông

.

(Baonghean.vn) - Ngày 2/5, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Phụ nữ và Công đoàn Công an tỉnh đi thăm và tặng 50 suất quà cho bà con Đan Lai có hoàn cảnh khó khăn 2 bản Cửa Rào và Tân Sơn, xã Môn Sơn (Con Cuông).

 

nnn
Công an tỉnh tặng quà cho bà con Đan Lai ở Môn Sơn. Ảnh: Tường Vi

Theo đó, mỗi một hộ được nhận 25kg gạo kèm theo những nhu yếu phẩm khác đảm bảo sức khỏe và chất dinh dưỡng hằng ngày cho bà con. Tổng kinh phí các suất quà 25 triệu đồng.

Cửa Rào và Tân Sơn là hai bản tái định cư của người Đan Lai đang gặp rất nhiều khó khăn. Đảng và Nhà nước đã và đang quan tâm có nhiều chương trình dự án hỗ trợ phát triển kinh tế, văn hóa, y tế giáo dục để bà con từng bước hòa nhập với cuộc sống cộng đồng. 

Hàng năm, Công an Nghệ An đều có chương trình hướng về các gia đình hoàn cảnh khó khăn ở huyện Con Cuông, mỗi năm hỗ trợ từ 25 - 30 triệu đồng. 

 

Niềm vui
Tấm lòng sẻ chia của Công an tỉnh giúp đồng bào vùng xa vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Ảnh: Tường Vi

Đây là tấm lòng sẻ chia của Công an tỉnh giúp đồng bào vùng sâu vùng xa vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, tập trung phát triển kinh tế, xây dựng bản làng, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã biên giới./.

Tường Vi

;
.
.