.

Trao quà của bạn đọc cho anh Vương Tiến Dũng ở Nghi Lộc

.

(Baonghean.vn)- Ngày 19/5, Báo Nghệ An đã trao quà của bạn đọc cho anh Vương Tiến Dũng xóm Thái Học, xã Nghi Thái (huyện Nghi Lộc).

» Cũng một phận người…
 

Anh Vương Tiến Dũng bị tàn tật từ nhỏ, không thể lao động kiếm sống, anh có vợ và một con trai là Vương Đình Thành (10 tuổi), vợ anh Dũng cũng bị tàn tật nhưng vẫn bươn chải kiếm sống để nuôi chồng, con. Năm 2016, trong một lần đi hái rau muống, chị bị đuối nước mất.

 

c1

Đại diện của UBND xã Nghi Thái (Nghi Lộc) trao quà của bạn đọc cho anh Vương Tiến Dũng  tại nhà riêng. Ảnh: Hà Linh.

Sau khi vợ mất, cha con anh Dũng suy sụp tinh thần. Ruộng đồng nhờ cả vào bác dâu và các chị gái của anh nhưng vẫn không đủ gạo để ăn. Con trai anh nay đã học lớp 8 nhưng còn rất khờ dại chẳng thể giúp gì cho cha. 

Trong ngôi nhà nhỏ ở xóm Thái Học- Nghi Thái của bố con anh Dũng không có một vật dụng gì đáng giá, ngay cả giường nằm cũng không có, hai cha con phải trải chiếu nằm dưới đất. Bản thân anh Dũng cũng không thể nấu cơm ăn, bởi anh thường lên cơn động kinh, rất may có người chị dâu ở cạnh thương xót lo cho hai bố con bữa cơm.

Sau khi Baonghean.vn đăng bài viết “Cũng một phận người” về hoàn cảnh của anh Dũng, bà Võ Thị Quế ở Khu chung cư Vinh Tân là bạn đọc thường xuyên đã tiết kiệm chi tiêu gửi ủng hộ bố con anh Dũng  tiền và quần áo.

Hà Linh

;
.
.