.

Báo Nghệ An chú trọng tuyên truyền vấn đề 'khó' của huyện Nghi Lộc

.

(Baonghean.vn)- Chiều 14/3, Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc làm việc với Ban Biên tập Báo Nghệ An về công tác phối hợp tuyên truyền, phát hành và sử dụng báo Đảng.

Trong năm 2016, huyện Nghi Lộc đã có sự phối hợp tốt, hiệu quả với Báo Nghệ An trong việc tuyên truyền các thông tin đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An.

Tham dự và chủ trì buổi làm việc, phía Huyện ủy Nghi Lộc có các đồng chí: Đinh Thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực, Lê Văn Dũng - Phó Bí thư; Hồ Nam - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng đại diện các phòng, ban liên quan.

Về phía Báo Nghệ An có các đồng chí: Trần Hữu Nghĩa - Phó Tổng biên tập cùng đại diện các phòng liên quan. 

Ngoài đưa tin phản ánh các hoạt động của huyện diễn ra hàng ngày trên báo in và báo điện tử, Báo Nghệ An đã thực hiện nhiều bài viết, các chuyên đề về các lĩnh vực hoạt động của huyện; góp phần tạo sự ổn định, cổ vũ phong trào phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

Cùng với công tác tuyên truyền, Báo Nghệ An đã phối hợp Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện Chỉ thị 11- CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 03 - CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát hành và sử dụng báo Đảng bộ địa phương. Tuy nhiên, hiện nay huyện Nghi Lộc vẫn chưa đạt được 100% đầu mối, tổ chức cơ sở Đảng có báo Đảng.

 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh Đạm Phương.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đạm Phương.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã kiến nghị với lãnh đạo huyện Nghi Lộc các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát hành và sử dụng báo Đảng, đồng thời đẩy mạnh các chuyên đề, bài viết có tính chuyên sâu phản ánh về địa phương trên báo, thời gian tới. Báo Nghệ An tiếp tục đồng hành cùng huyện nâng cao chất lượng tuyên truyền trên cả hai ấn phẩm báo in và báo điện tử.

Hai bên phối hợp xây dựng đề cương tuyên truyền từng tháng, từng quý, từ đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền, quảng bá về những thế mạnh, cũng như những vấn đề còn khó khăn và vướng mắc của huyện Nghi Lộc trên các lĩnh vực.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết- Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc mong muốn Báo Nghệ An và huyện Nghi Lộc
Đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết  - Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc mong muốn Báo Nghệ An và huyện Nghi Lộc nâng cao chất lượng tuyên truyền trên cả hai ấn phẩm báo in và báo điện tử, nhất là những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc của địa phương. Ảnh: Đạm Phương.

 

Người dân chung tay xây dựng nông thôn mới ở xã Nghi Trung (Nghi Lộc). Ảnh tư liệu.
Người dân chung tay xây dựng nông thôn mới ở xã Nghi Trung (Nghi Lộc). Ảnh tư liệu.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc đề nghị Báo Nghệ An tiếp tục đồng hành với huyện trong công tác tuyên truyền về hoạt động của địa phương, trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; tăng cường tuyên truyền về công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng, giải phóng mặt bằng, thực hiện nếp sống văn hóa mới, quốc phòng an ninh, các mô hình, cách làm hay trên các lĩnh vực...

Đồng chí Đinh Thị Tâm giao cho các phòng, ban của huyện phối hợp cung cấp thông tin cho phóng viên Báo Nghệ An kịp thời, phục vụ công tác tuyên truyền, đồng thời đề nghị Báo Nghệ An xây dựng có chương trình, kế hoạch tuyên truyền để huyện chủ động trong việc cung cấp thông tin. Đồng chí mong muốn Báo Nghệ An triển khai chương trình tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn.

Đối với công tác phát hành và sử dụng báo Đảng, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nghi Lộc yêu cầu Ban Tuyên giáo tiếp tục tham mưu để Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả./.

Đạm Phương

 

;
.
.