.

Tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên huyện Thanh Chương

.

(Baonghean.vn) - Ngày 11/4, Báo Nghệ An phối hợp với Huyện ủy Thanh Chương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng làm báo điện tử, viết tin, bài báo trên báo in cho cộng tác viên trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn gồm đội ngũ phóng viên Đài truyền thanh - truyền hình, báo cáo viên của huyện và các ngành, tổ chức đoàn thể cùng cán bộ văn hóa, tuyên truyền các xã, thị trấn huyện Thanh Chương.

 

Toàn cảnh buổi khai mạc cuộc tập huấn. Ảnh Nguyên Nguyên
Toàn cảnh buổi khai mạc cuộc tập huấn. Ảnh Nguyên Nguyên

Nội dung tập huấn gồm các kỹ năng thu thập thông tin, chụp ảnh, cách xác minh về độ tin cậy của nguồn tin và những kỹ năng xử lý thông tin để viết tin, bài gửi đăng tải trên các loại hình báo chí; trong đó việc ứng dụng internet để gửi tin cho báo điện tử để lan tỏa thông tin báo chí một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đội ngũ cán bộ, kỹ thuật viên của Báo Nghệ An cũng truyền đạt những kinh nghiệm về xử lý hình ảnh; cách khai thác thông tin trên mạng internet, mạng xã hội như Facebook để phục vụ làm báo điện tử. Cuộc tập huấn diễn ra trong 1 ngày với các nội dung lý thuyết và thực hành viết tin, bài, chụp ảnh, quay video… Đây là một trong những giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền trên các ấn phẩm báo chí.

 

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Thanh Chương phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh Nguyên Nguyên
Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy Thanh Chương phát biểu tại buổi khai mạc. Ảnh Nguyên Nguyên

 

Các thành viên tham gia đợt tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài. Ảnh Nguyên Nguyên
Các thành viên tham gia đợt tập huấn nghiệp vụ viết tin, bài. Ảnh Nguyên Nguyên

Hoạt động tập huấn kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên các địa phương được Báo Nghệ An chú trọng thực hiện, qua đó, tăng tính trách nhiệm và tâm huyết với địa phương của cộng tác viên, tích cực phát hiện và tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở cơ sở.

Nguyên Nguyên- Lê Hưng

;
.
.