.

Tập huấn nghiệp vụ làm báo cho cộng tác viên huyện Nam Đàn

.

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Báo Nghệ An phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nam Đàn mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, trau dồi kỹ năng làm báo điện tử cho hơn 60 cộng tác viên, báo cáo viên của địa phương.

Về dự khai mạc lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Lâm Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn, Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lâm Tùng
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lâm Tùng

 

Namdan2
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Lâm Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn khẳng định hoạt động trao đổi nghiệp vụ làm báo của Báo Nghệ An sẽ là điều kiện tốt để các cộng tác viên, thông tin viên có nhiều tin, bài ngày càng chất lượng. Ảnh: Lâm Tùng

Trong thời gian 1 ngày, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên của Báo Nghệ An hướng dẫn cách viết một số thể loại tin, bài cơ bản cho báo in và báo điện tử Nghệ An,  cách khai thác thông tin trên mạng internet, mạng xã hội như Facebook để phục vụ làm báo điện tử.

Ngoài phần lý thuyết, trong đợt tập huấn này, Báo Nghệ An đã dành thời gian tập hướng dẫn cho các cộng tác viên có kinh nghiệm về kỹ năng sử dụng máy ảnh, điện thoại để chụp ảnh, quay clip. Đặc biệt hướng dẫn các kỹ năng thiết lập quan hệ tương tác giữa toà soạn với độc giả; kỹ năng phát triển đề tài, và một số nội dung về quy trình sáng tạo các tác phẩm chuyên biệt trên báo điện tử.

 

Đồng chí Trần Văn Hùng ghi nhận sự đóng góp trong thời gian của đội ngũ cộng tác viên huyện Nam Đàn đối với sự phát triển của Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Trần Văn Hùng ghi nhận sự đóng góp trong thời gian của đội ngũ cộng tác viên huyện Nam Đàn đối với sự phát triển của Báo Nghệ An. Ảnh: Lâm Tùng

Lớp tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng của Nam Đàn - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là cổ vũ các phong trào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để huyện Nam Đàn phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2017 này./.  

Hà Chi

;
.
.