.

Chung kết Cúp Báo Nghệ An: Nhi đồng Đô Lương lên ngôi vô địch

(Baonghean.vn) - Trận chung kết lứa tuổi nhi đồng giữa NĐ Đô Lương và NĐ Thái Hòa diễn ra hết sức hấp dẫn và gay kết. Kết thúc trận đấu, ND Đô Lương dành chiến thắng 3-1 trước NĐ Thái Hòa, giành cúp vô địch lứa tuổi Nhi đồng mùa giải 2016.

Đội hình thi đấu:

NĐ Đô Lương (áo xanh): Nguyễn Tất Quyền (1), Trần Văn Huy  (10),  Trần Văn Vinh  (6), Nguyễn Trọng Tuấn (8), Trần Văn Mạnh (9), Hoàng Như Hùng (7), Nguyễn Viết Tài (3), Phạm Ngọc Quyến (9), Nguyễn Bá Nhàn (20), Lương Văn Thìn (4).

NĐ Thái Hòa (áo vàng): Lương Thế Quang (9), Nguyễn Ngọc Trung (3), Bùi Thanh Đạt (2), Nguyễn Thạc Cầm (1), Nguyễn Hồng Hiệp (20, Lê Hoài Nam (7), Trần Ngọc Hải (4), Phạm Nhật Hoàng (6), Trương Minh Nhật (5).

Kể từ những trận đầu tiên của vòng bán đến bán kết, NĐ Đô Lương luôn thể hiện là đội bóng mạnh với  việc sở hữu dàn cầu thủ đồng đều, chất lượng nhất từ trước đến nay. Ở trận đấu quan trọng bậc nhất này, HLV Trần Văn Sơn quyết định tung ra sân những cầu thủ có phong độ tốt nhất, trong đó đặc biệt là bộ 4: Tất Quyền – Văn Vinh – Văn Huy và Văn Mạnh.

Còn đối với NĐ Thái Hòa, mặc dù được giới chuyên môn đánh giá yếu hơn nhưng với HLV Thái Khắc Biên, đội bóng mạnh không có nghĩa là đội giành chiến thắng, đặc biệt ở lứa tuổi nhi đồng tại giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng cúp Báo Nghệ An. Trong trận đấu này, mũi nhọn tấn công của NĐ Thái Hòa vẫn là cầu thủ số 9 Lương Thế Quang.

NĐ Đô Lương và NĐ Thái Hòa đều xứng đáng khi lọt vào trận chung kết.
NĐ Đô Lương và NĐ Thái Hòa đều xứng đáng khi lọt vào trận chung kết.

Việc NĐ Đô Lương và NĐ TX Thái Hòa gặp nhau ở trận chung kết được đánh giá là xứng đáng và thể hiện đúng chất lượng các đội bóng nhi đồng ở mùa giải năm nay. Trong trận đấu giao hữu cách đây khoảng 2 tháng giữa 2 đội mà nòng cốt là các cầu thủ đang tham mùa giải năm nay, Đô Lương đã có chiến thắng 3-1 trước Thái Hòa. Tuy nhiên, đó chỉ là một trận đấu giao hữu và như đã nói ở trên, trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Đúng 15h45, tiếng còi khai cuộc trận chung kết bắt đầu. 2 đội nhập cuộc khá thận trọng. Phút thứ 3, tình huống nguy hiểm đầu tiên của trận đấu. Bóng được số 5 Văn Vinh phát từ dưới sân, cầu thủ số 10 Văn Huy khống chế được bóng và tung cú sút nhưng thủ thành NĐ Thái Hòa đã kịp lao ra cản phá. Chỉ ít phút sau, chính cầu thủ số 6 Văn Vinh của NĐ Đô Lương là người đệm bóng sau pha đá phạt góc nhưng đáng tiếc, bóng lại đập cột dọc ra ngoài.

Trận chung kết diễn ra kịch tính, hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên.
Trận chung kết diễn ra kịch tính, hấp dẫn.

Thế trận trên sân đang nghiêng về NĐ Đô Lương với nhiều tình huống lên bóng nguy hiểm. Song, NĐ Thái Hòa không phải là đội dễ bắt nạt. Các cầu thủ đội này cũng có những tình huống phản công lại, trong đó tiền đạo số 9 Lương Thế Quang đã tung ra nhiều cú sút hiểm nhưng thủ thành NĐ Đô Lương vẫn chưa phạm một sai lầm nào.

Phút thứ 10, cầu thủ sô 7 Hoàng Như Hùng bị đối phương phạm lỗi ngay trước vòng cấm địa. Và cầu thủ số 6 Trần Văn Vinh đã có cú sụt phạt đẳng cấp, xuyên thủng hàng rào làm tung lưới thủ môn NĐ Đô Lương mở tỷ số 1-0 cho trận đấu.

Các cầu thủ NĐ Thái Hòa mặc dù được đánh giá yếu hơn nhưng tỏ ra không hề lép vế trong các pha tranh chấp.
Các cầu thủ NĐ Thái Hòa mặc dù được đánh giá yếu hơn nhưng tỏ ra không hề lép vế trong các pha tranh chấp.

Càng về cuối hiệp 1, nhịp độ của trận đấu vẫn diên ra hết sức sôi động. Các cầu thủ NĐ Đô Lương vẫn là đội giữ bóng nhiều hơn với nhiều lối tấn công đa dạng. Mặc dù miệt mài tấn công nhưng các cầu thủ NĐ Đô Lương vẫn chưa thể xuyên thủng mảnh lưới của NĐ Thái Hòa thêm một lần nào nữa. Hiệp 1 kết thúc với phần thắng 1-0 nghiêng về NĐ Đô Lương.

Bước vào hiệp 2, đội hình của 2 đội vẫn được các HLV giữ nguyên. Tuy nhiên, các cầu thủ của NĐ Thái Hòa sau phút nghỉ giữa hiệp được sự chỉ đạo của HLV là thay đổi lối tấn công từ thọc sâu trung lộ sang sút xa nhằm xuyên thủng được hàng phòng thủ vững chắc của NĐ Đô Lương. Song, sự thay đổi đó vẫn chưa mang lại hiệu quả.

Cầu thủ mang áo
Cầu thủ mang áo 9 Thái Hòa trong một pha dâng bóng.

Phút thứ 27, từ một pha lên bóng bên phía cánh trái, cầu thủ số 2 của NĐ Đô Lương nhận được bóng và túng cú sút căng nhưng rất tiếc bóng đập trúng xà ngang. Bóng vừa bay ra thì cầu thủ số 9 Trần Văn Mạnh băng vào tung cú đá bồi nhưng bóng tiếp tục tìm đến xà ngang của khung thành thủ môn NĐ Thái Hòa.

Không chịu cảnh bị bắt ép, các cầu thủ của NĐ Thái Hòa cũng dồn lên tấn công mạnh mẽ hòng tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, bàn thắng gỡ hòa 1-1 lại đến với NĐ Thái Hòa bằng một cú sút bóng ngay từ vạch giữa sân do cầu thủ Nguyễn Ngọc Trung thực hiện. Trận đấu trở về vạch xuất phát ban đầu.

Đúng như tính chất của một trận chung kết, 2 đội đã cống hiến cho khán giả những tình huống bóng đẹp mắt, những pha tranh cướp bóng kịch tính. Ở một trận đấu mà không dành cho sai lầm thì hàng hậu vệ của NĐ Thái Hòa lại mắc một sai lầm mà nếu sau này nhắc lại có thể là một nỗi buồn. 

Cầu thủ số 10 Trần Văn Huy thi đấu năng nổ và đem về 2 bàn thắng quý giá cho NĐ Đô Lương.
Cầu thủ số 10 Trần Văn Huy thi đấu năng nổ và đem về 2 bàn thắng quý giá cho NĐ Đô Lương.

Đó là vào phút thứ 38, cầu thủ số 10 Trần Văn Huy của NĐ Đô Lương đi bóng từ giữa sân nhưng khi mà có 3 cầu thủ của NĐ Thái Hòa hoạt động không tốt đã để cầu thủ này lọt xuống, tung cú sút chéo hạ gục thủ thành NĐ Thái Hòa, nâng tỷ số trận đấu lên 2-1. Và chỉ ít phút sau đó, chính cầu thủ số 10 tiếp tục có cú đệm bóng cận thành sau pha bắt bóng hỏng của thủ môn NĐ Thái Hòa nâng tỷ số trận đấu lên 3-1.

Tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên. NĐ Đô Lương giành chức vô địch lứa tuổi Nhi đồng Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An lần thứ 20. NĐ Thái Hòa mặc dù đã cố gắng nhưng đành chấp nhận ở vị trí Á quân. 

Mỗi khi cầu thủ trên sân tấn công, khán giả đứng dậy hò reo cổ vũ.
Mỗi khi cầu thủ trên sân tấn công, khán giả đứng dậy hò reo cổ vũ.
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ và HLV đội NĐ Đô Lương.
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ và HLV đội NĐ Đô Lương.
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương đến chia vui cùng các cầu thủ và ban huấn luyện.
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương đến chia vui, thưởng nóng các cầu thủ và ban huấn luyện ngay sau trận đấu.

 

Nhóm PV

;
.
.