Cháy tại công ty Pou Yuen

70 xe nước, xe thang cùng 540 cán bộ chiến sĩ, 300 lực lượng tại chỗ tham gia tích cực mới có thể dập tắt được ngọn lửa.

Sau vụ cháy xảy ra tại công ty Pou Yuen  (khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP HCM), Sở Phòng cháy chữa cháy (PCCC) thành phố đã có buổi họp báo, công bố thông tin và thiệt hại liên quan đến vụ cháy.


               Lực lượng cứu hộ triển khai công tác chữa cháy

Đại tá Lê Tấn Bửu, Phó Giám đốc Sở PCCC TP HCM cho biết: Lúc 4h40’, đường dây nóng của sở nhận được tin báo cháy khẩn cấp từ công ty Pou Yuen. Ngay lập tức, các phương tiện chữa cháy hiện đại được điều động đến hiện trường. Có tổng cộng là 15 đơn vị tham gia trong vụ cháy này.

Phải mất hơn 4 tiếng, 70 xe nước, xe thang cùng 540 cán bộ chiến sĩ, 300 lực lượng tại chỗ tham gia tích cực mới có thể dập tắt được ngọn lửa. Đến 8h40, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may, không có thiệt hại về người.

Ông Lê Tấn Bửu cho biết “ Khi đám cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành các biện pháp để dập lửa. Tuy nhiên khi ngọn lửa lan rộng thì mới báo lên sở PCCC”.

Vụ cháy đã khiến khoảng 4.000m2 trong tổng số 42.000 m2 của khu vực tầng 4, tầng 5, và một góc tầng 6 (lô A4, A5, A6) bị thiêu rụi hoàn toàn.

Đám cháy xuất phát từ khu vực tầng 4 của lô A4, do bên trong nhà kho có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Bước đầu nhận định, nguyên nhân dẫn đến cháy là do chập điện. 

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân chính xác của vụ cháy và thống kê con số thiệt hại về tài sản./.


Theo VOV - TH