Đại đội Thông tin 18 giúp dân chữa cháy nhà

(Baonghean.vn) - Vào lúc 10h 15 phút ngày 21-10, một vụ cháy được nghi do chập điện bốc lên từ tầng 3 của gia đình anh Cao Thanh Sơn, số 15, đường Nguyễn Trung Ngạn, khối 3, phường Trường Thi, Thành phố Vinh.

Ngôi nhà bốc cháy nằm sát với vị trí đóng quân nên Ban chỉ huy Đại đội Thông tin 18, Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng trong đơn vị, sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường giúp chữa cháy. Với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ đơn vị, chỉ sau 15 phút, ngọn lửa được khống chế, không để cháy lan sang những tầng khác và những hộ dân bên cạnh.

Hiện trường sau vụ cháy tại nhà anh Sơn

Đại đại Thông tin 18 vừa mới trải qua kỳ diễn tập tổng hợp dài ngày hết sức vất vả, tuy nhiên, trước tình thế cấp bách, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, nhanh chóng tiến hành dập lửa, bảo toàn tính mạng và cơ sở vật chất cho gia đình anh Sơn.

Nhiều năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu cao, Đại đội Thông tin 18 đã đạt được thành tích cao trong phong trào thi đua; 3 năm liền (2011, 2012, 2013) đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”.

Nguyễn Đình Thuyết

( Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh)