Đại lễ Phật đản tại Chùa Vành, huyện Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 22/5 (tức ngày 13/4 Âm lịch), tại chùa Giáp Vinh (Chùa Vành), xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương đã diễn ra lễ khai mạc Đại lễ Phật đản với sự tham dự của đông đảo chư tôn đức tăng ni và Phật tử bốn phương.
 
Tham dự chương trình có Hòa thượng Thích Trí Tựu - trụ trì chùa Linh Mụ (TP Huế); Hòa thượng Thích Chơn Thể, trụ trì chùa Vành và các chư tôn đức thuộc Tỉnh hội Phật giáo tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế. Về phía lãnh đạo tỉnh có đại diện Sở VHTT&DL, đại diện Sở LĐTBXH và lãnh đạo huyện Đô Lương, xã Lạc Sơn cùng hàng trăm Phật tử các đạo tràng đến từ Hà Nội, Thanh Hóa và Nghệ An.Đại diện Sở LĐTBXH nhận hiện vật và các món quà của chùa Vành gửi tặng quỹ trẻ em tàn tật tỉnh

Lễ khai mạc đại lễ Phật giáo đã diễn ra trong không khí long trọng và trang nghiêm với các nghi thức phần lễ như niệm phật cầu gia bị, cúng dường hương hoa mừng Phật Đản, nghi thức tụng niệm…
 
Thay mặt Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Thích Trí Tựu đã tuyên đọc thông điệp Phật đản Phật lịch 2557, sau đó, Đại đức thích Chơn Thể đã đọc Diễn văn Đại lễ Phật đản trong đó nhấn mạnh niềm hân hoan của Chư tôn đức tăng ni và Phật tử bốn phương chào đón Phật đản Phật lịch 2557 và cầu mong cho một thế giới an lành, viên mãn đúng như tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam là “Đạo pháp, dân tộc, xã hội chủ nghĩa”. Đến tham dự chương trình Đại lễ Phật đản tại chùa Vành, các đạo tràng đến từ Hà Nội, Thanh Hóa… cũng đã có những lời phát biểu thân tình, thể hiện tấm lòng tôn kính đạo Phật của các Phật tử khắp bốn phương.
 
Trong chương trình khai mạc, nhà chùa đã phát tâm cho những số phận kém may mắn. Thay mặt nhà chùa, đại đức Thích Chơn Thế đã trao cho Quỹ trẻ em tàn tật của tỉnh hiện vật 10 chiếc xe lăn và 50 thùng bột ngũ cốc dinh dưỡng, và đại diện Sở LĐTBXH đã thay mặt nhận món quà ý nghĩa này. Ngoài ra, chùa Vành cũng phát tâm trao cho quỹ trẻ em tàn tật và khó khăn huyện Đô Lương hiện vật 10 chiếc xe lăn và 50 thùng bột ngũ cốc dinh dưỡng.


Tin, ảnh: Thái Anh