.

Vợ ra tù, chồng vào trại về tội mua bán trái phép vật liệu nổ

.

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, vừa khám phá thành công Chuyên án 116N, bắt đối tượng Nguyễn An Ái (SN 1960), trú tại thôn Đồng Tâm, xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu về hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép vật liệu nổ với số lượng lớn.

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Ban chuyên án xác định đối tượng Nguyễn An Ái có biểu hiện móc nối với 1 số đối tượng ở thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳ Hợp để thực hiện hành vi mua bán trái phép vật liệu nổ từ các khu mỏ đá trên địa bàn.

 

1 1
Đối tượng Nguyễn An Ái và tang vật vụ 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối tháng 11/2016, Ban chuyên án đã bắt đối tượng Ái khi đang chở trên xe 4 bao potylen màu xanh, bên trong đựng nhiều kíp nổ.

Nguyễn An Ái khai, được 1 người đàn ông ở huyện Quỳ Hợp nhờ vận chuyển thuốc nổ và kíp nổ bán cho một người không quen biết, nhưng khi đến địa điểm sẽ có người liên lạc bằng điện thoại.

Sau khi củng cố đầy đủ tài liệu, chứng cứ, Ban chuyên án đã tiến hành bắt và khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn An Ái, tiếp tục phát hiện và thu giữ 15 kg thuốc nổ công nghiệp các loại, 1.100 chiếc kíp nổ, 100m dây cháy chậm và nhiều vật chứng liên quan khác.

Được biết, vợ của đối tượng từng có tiền án, đi tù 3 năm về tội "Mua bán trái phép vật liệu nổ" và vừa mới ra tù.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án./.

Thanh Thủy

;
.
.