.

Thông báo tìm người bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản

.

(Baonghean.vn) - Ngày 9/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị can trong vụ án này là Bùi Thị Trúc (SN 1970), trú tại khối 6A, phường Cửa Nam, thành phố Vinh.

Theo cơ quan điều tra, Bùi Thị Trúc làm nghề tự do song khoe có nhiều mối quan hệ xã hội nên nhận “chạy việc” cho những người có nhu cầu xin việc làm và xin vào ngành Công an.

Trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến nay bằng thủ đoạn xin việc làm này, Trúc đã chiếm đoạt tiền của nhiều người. Song sau khi nhận tiền của những người nhờ chạy việc, Trúc không xin được mà tìm cách lánh mặt.

Một số người bị hại sau thời gian trao tay cho Trúc hàng trăm triệu đồng nhưng không thu được kết quả đã tìm tới cơ quan công an để trình báo. Khoảng 1 tháng trước, bà Trúc bị Công an thành phố Vinh bắt và khởi tố bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Đến thời điểm hiện tại đã xác định được 3 người bị hại là nạn nhân của bị can Trúc. Tổng số tiền mà Trúc đã lừa của 3 nạn nhân này khoảng trên 500 triệu đồng”, cán bộ điều tra cho hay.

Cơ quan cảnh sát điều tra thông báo cho ai là người bị hại liên quan tới vụ án thì Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An (PC44) trình báo. Liên hệ trực tiếp tới điều tra viên: Nguyễn Văn Minh, số điện thoại: 0913577770./.

Ngọc Diệp

;
.
.