.

Bắt kẻ gây án sau hơn 3 giờ chạy trốn

.

(Baonghean.vn) - Hơn 3 giờ sau khi vung dao truy sát khiến một người tử vong, nghi can (24 tuổi) bị Công an thị xã Cửa Lò bắt giữ.

Chiều 21/3, Công an thị xã Cửa Lò cho biết đã bàn giao Chu Đình Dương (SN 1993, trú tại khối 1, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò) cùng hồ sơ vụ án cho Phòng PC45 Công an tỉnh tiếp tục thụ lý theo thẩm quyền.

 

Đối tượng Chu Đình Dương tại cơ quan công an. Ảnh: Ngọc Diệp
Đối tượng Chu Đình Dương tại cơ quan công an. Ảnh: Ngọc Diệp

Theo Công an thị xã Cửa Lò, khoảng 23h 20 phút ngày 17/3, Công an thị xã Cửa Lò nhận được tin báo có vụ cố ý gây thường tích xảy ra tại khu vực trước quán Bar Golden Sea thuộc khối 3, phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò. Nạn nhân bị đâm trọng thương là Nguyễn Văn Hùng (SN 1985, trú khối 6, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò) đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh. Đến 2h ngày 18/3 nạn nhân Hùng đã tử vong. Đối tượng gây án đã bỏ trốn.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an thị xã Cửa Lò khẩn trương tiến hành đồng thời các biện pháp điều tra và báo cáo với Công an tỉnh Nghệ An và phòng PC45 biết để chỉ đạo. 

Chỉ hơn 3 giờ đồng hồ sau khi vụ án xảy ra, đến 3h ngày 18/3 công an thị xã đã xác định và bắt khẩn cấp đối tượng Chu Đình Dương (SN 1993, trú khối 1, phường Nghi Tân, thi xã Cửa Lò) khi đang trốn tại địa bàn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Chu Đình Dương khai nhận tối 17/3, Dương đi cùng Lê Hồng Trung (SN 1984, trú khối 2, phường Nghi Tân) và 5 người bạn đến quán bar phường Nghi Hương để chơi. Đến khoảng 23h cả bọn tính tiền đi về. Trung thắc mắc và cãi nhau với nhân viên quán bar về việc tính sai tiền.

Lúc này, anh Nguyễn Văn Hùng (SN 1985, khối 6, phường Nghi Tân) là khách của quán Bar chửi Dương và dùng chân đạp một phát vào người Dương. Anh Hùng đi theo Dương và nói “bây thích chi”. Trung nói với Dương: “Mần đi. Có chi anh lo”.

Nghe Trung nói, Dương lấy con dao bấm có sẵn trong người đâm một nhát trúng vào vùng bụng bên trái của Hùng. Sau khi gây án, Dương cất dao vào người và bỏ trốn khỏi hiện trường.

Cơ quan điều tra cũng cho hay, Chu Đình Dương chưa có tiền án, tiền sự.

Ngọc Diệp

 

;
.
.