.

Bắt đôi tình nhân cướp giật tài sản rồi bỏ trốn

.

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy đá, đôi tình nhân liều lĩnh thực hiện các phi vụ trộm cắp tài sản rồi bỏ trốn. 

Công an thị xã Hoàng Mai vừa phá thành công chuyên án 517CG bắt 2 đối tượng Nguyễn Đình Vang (SN 1993, trú xóm 9, xã Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai) và Nguyễn Thị Hậu (SN 2001, xóm 11, xã Quỳnh Trang, TX Hoàng Mai) về hành vi cướp giật tài sản.

Đây là 2 đối tượng đã gây ra các vụ cướp giật tài sản táo tợn tại nhà dân và một số cửa hàng trên địa bàn Hoàng Mai và Quỳnh Lưu trong thời gian qua.

Sau khi thực hiện các vụ cướp, 2 đối tượng đã bỏ trốn vào Lâm Đồng. Sau một thời gian điều tra, Công an thị xã Hoàng Mai đã tìm ra nơi ẩn nấp của 2 đối tượng và lên đường truy bắt các đối tượng về quy án.

 

Đối tượng Nguyễn Đình Vang. Ảnh: Anh Quân.
Đối tượng Nguyễn Đình Vang. Ảnh: Anh Quân.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vang khai nhận vào khoảng 19 giờ ngày 13/5, Nguyễn Đình Vang và người yêu đi xe máy mang BKS 37L1 - 609.68 đến khu vực xã Quỳnh Liên. Khi đi trên đường, Vang phát hiện thấy một ngôi nhà cấp 4 bên đường, bên trong có một người phụ nữ đang cầm điện thoại nên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Vang dựng xe phía bên ngoài cách ngôi nhà khoảng 400 mét và nói Hậu chờ ở bên ngoài. Sau đó Vang xông vào nhà, lúc này chị Hồ Thị Hiền (SN 1994) đang cầm điện thoại nhắn tin bất ngờ khi thấy người lạ vào nhà. Chưa kịp để chị Hiền lên tiếng, Vang chạy lại cướp chiếc điện thoại và bỏ chạy ra ngoài.

Tiếp đó, tối ngày 14/5, Vang và người yêu đi qua tiệm cắt tóc của chị Đào Thị Dung ở xã Quỳnh Liên. Thấy chị Dung đang ngồi đắp mặt nạ còn một cháu bé đang cầm điện thoại chơi. Cũng với thủ đoạn cũ nhưng lần này Vang đã lên tiếng hỏi chủ quán có cắt tóc không, khi chị Dung từ chối vì trời đã muộn, Vang bỏ đi.

Vài phút sau Vang quay lại, dựng xe cách cửa hàng 5 mét rồi sau đó một mình xông vào quán giật chiếc điện thoại trên tay đứa bé rồi nhanh chóng bỏ ra ngoài, bỏ mặc 2 mẹ con chị Dung la hét và khóc lóc trong hoảng loạn.

Đến ngày 15/5, Vang chở người yêu xuống bãi biển xã Quỳnh Bảng chơi. Khi đến nơi, Vang ghé vào một ki ốt tạp hóa trên bãi biển để mua thuốc lá. Sau khi mua một bao thuốc lá Thăng Long tại ki ốt của một người phụ nữ, Vang phát hiện người phụ nữ đang cầm điện thoại gọi điện nên đã nhanh chóng giật lấy chiếc điện thoại và bỏ chạy.

Nghe tiếng hô hoán của người phụ nữ, những người dân sống quanh khu vực này đã dùng ghế nhựa ném tên cướp nhưng với sự hậu thuẫn của Hậu bên ngoài, cả hai lại tiếp tục trốn thoát.

Được biết, đối tượng Nguyễn Đình Vang từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản và vừa chấp hành xong bản án 57 tháng tù giam. Sau khi ra tù, Vang đã sa vào ma túy đá.

Điều nguy hiểm trong các vụ cướp giật này là trước khi thực hiện những phi vụ này, cả 2 đều đã sử dụng ma túy đá nên tỏ ra vô cùng liều lĩnh và manh động./. 

Anh Quân

;
.
.