.

Không có chuyện người phụ nữ bắt cóc trẻ em ở Cửa Lò

.

(Baonghean.vn)- Một người phụ nữ quê ở Hà Nam đi bán thuốc dạo ở phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò thì bị người dân vây bắt vì nghi ngờ bắt cóc trẻ em.

Chiều 13/7, Đại tá Hồ Minh Thắng - Trưởng Công an thị xã Cửa Lò khẳng định không có chuyện người phụ nữ lạ mặt bắt cóc trẻ em, bỏ vào hai thùng xốp như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

 

Hàng trăm người dân tập trung đòi đánh người phụ nữ vì cho rằng người này bắt cóc trẻ em ở Cửa Lò
Hàng trăm người dân tập trung đòi đánh người phụ nữ vì cho rằng người này bắt cóc trẻ em ở Cửa Lò. Ảnh: Nam Phúc.

Khoảng 10h ngày 13/7, một người phụ nữ cầm theo một giỏ thuốc bắc đi bán dạo tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò. Do việc bán hàng rong bị cấm ở địa phương này nên khi bị người dân dọa báo công an thì người phụ nữ hốt hoảng bỏ chạy. Thấy người phụ nữ cầm theo túi to chạy nên một số người dân nghi ngờ người phụ nữ bắt cóc trẻ em và đã hô hoán dân vây bắt.

Ngay khi đó trời mưa to nhưng người dân ùa về ngày một đông đòi “xử” người phụ nữ. Nhận được tin báo, công an phường Nghi Thủy và công an thị xã Cửa Lò đã nhanh chóng có mặt giải vây và đưa người phụ nữ vào trụ sở công an phường lập biên bản làm rõ sự việc. 

Sau khoảng 30 phút vận động, người dân mới giải tán khỏi trụ sở công an phường Nghi Thủy.

Cùng lúc này, nhiều người quay clip trực tiếp tung lên mạng xã hội với những nội dung “bắt được một người bắt cóc trẻ em ở thị xã Cửa Lò”. Chỉ sau ít giờ đăng tải, các đoạn clip này đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận với thái độ bức xúc, lo lắng, gây hoang mang trong dư luận.

Qua xác minh bước đầu, danh tính người phụ nữ được xác định là N.T.T, T (SN 1955), quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Bà T. đi bán thuốc dạo ở Cửa Lò.

“Người phụ nữ này chỉ đi bán thuốc bắc dạo chứ không có hành vi bắt cóc trẻ em như thông tin đồn thổi. Thông tin người này đã bắt được 2 trẻ em bỏ vào bao tải đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác”, đại tá Thắng khẳng định.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân Nghệ An vây bắt người do nghi bắt cóc trẻ em./.

Nam Phúc

;
.
.