.

Lái xe cứu thương dọa chém xe tải không phải là của Bệnh viện tâm thần Nghệ An

.

(Baonghean.vn)- 'Chiếc xe cứu thương BKS: 37A-0615 đã được bệnh viện làm thủ tục bán đấu giá từ tháng 12.2016. Tài xế cầm dao chém tài xế xe tải không phải là nhân viên của bệnh viện tâm thần'.

» Va chạm với xe tải, tài xế rút dao bầu dọa chém

Xe cứu thương BKS: 37A-0615. Ảnh: Hồng Hải.

Đó là thông tin mà bác sĩ Phan Kim Thìn - Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Nghệ An cho biết về vụ việc va chạm với xe tải, tài xế xe cứu thương rút dao bầu dọa chém vào chiều 11/7.

1
Lái xe tải Nguyễn Xuân Lý 

Vào thời điểm trên, ở đoạn đường tránh Vinh thuộc địa bàn thị trấn Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên), chiếc xe cứu thương BKS 37A - 0615 do lái xe Xên Hồng Hà (SN 1985), trú Thạch Giám, huyện Tương Dương điều khiển đi qua ngã tư thị trấn Hưng Nguyên thì va chạm với xe tải mang BKS 37C- 24441 do lái xe Nguyễn Xuân Lý (SN 1993), trú tại xóm 20, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu điều khiển.

Sau khi xe tải của anh Lý bị xe cứu thương va quệt vào phía sau, anh đã điều khiển xe của mình áp sát vào lề đường để không gây ách tắc giao thông. Lái xe cứu thương lập tức xuống xe và cầm theo con dao bầu chạy tới yêu cầu anh xuống xe rồi chặt vào cửa xe bên trái khiến kính xe vỡ toang. 

Chưa dừng lại, lái xe Hà tiếp tục nhảy lên xe và thò người vào trong buồng lái và có lời lẽ uy hiếp. Trong tình thế đó, lái xe Lý và phụ xe Lê Văn Thắng từ trong buồng lái mới mở cửa để xuống xe. Thấy cả 2 xuống xe, lái xe Hà tiếp tục chạy tới rượt đuổi để đòi chém. Tuy nhiên anh Lý đã nhanh ý nắm lấy tay lái xe Hà, ôm chặt người, giữ hung khí nên đã ngăn chặn được những hành vi xấu có thể xảy ra.

Giấy đăng ký xe cứu thương mang tên Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Tuy nhiên, chiếc xe này đã được bán đấu giá từ trước, chủ sở hữu mới chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ.
Giấy đăng ký xe cứu thương mang tên Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Tuy nhiên, chiếc xe này đã được bán đấu giá từ trước, chủ sở hữu mới chưa làm thủ tục sang tên, đổi chủ. Ảnh: Việt Hùng.

Vụ việc sau đó đã được người dân can ngăn và công an huyện Hưng Nguyên có mặt kịp thời, tạm giữ lái xe và phương tiện để làm rõ.

Chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát 37A-0615 được đăng ký bởi Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Tuy nhiên, bác sỹ Phạm Kim Thìn, Giám đốc bệnh viện khẳng định, chiếc xe cứu thương BKS: 37A-0615 đã được bệnh viện làm thủ tục bán đấu giá từ tháng 12/2016. Chiếc xe sau đó đã được bán với giá 42 triệu đồng thông qua Cty đấu giá Phú Quý. Tài xế cầm dao chém tài xế xe tải không phải là nhân viên của bệnh viện tâm thần.

Việt Hùng

;
.
.