.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng đưa 2 bé gái sang Trung Quốc bán

.

(Baonghean.vn) - Ngày 7/8, thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xác nhận , đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng để phục vụ điều tra về tội mua bán người.

 

Các đối tượng tại cơ quan Công An huyện Kỳ Sơn. Ảnh Anh Tú
Các đối tượng tại cơ quan Công An huyện Kỳ Sơn. Ảnh Anh Tú

Tại Công an huyện Kỳ Sơn, các đối tượng là Cụt Thị Đào (SN 1989) và Moong Thị Chiêu (SN 1986) Ven Văn Hiệp (SN 1980), cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khai nhận cùng nhau thực hiện hành vi đưa 2 bé gái trên địa bàn huyện bán sang Trung Quốc.

Trước đó, khoảng 23h ngày 6/8, anh Dương Danh Sơn (SN 1986), tài xế của hãng taxi Lạc Hồng, chi nhánh tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đang đỗ xe tại thị trấn Mường Xén thì có 2 người phụ nữ địa phương tiến lại hỏi thuê xe, chở 2 bé gái ra Móng Cái (Quảng Ninh).

Sau khi cho xe chạy được một lúc, phát hiện 2 người phụ nữ này có nhiều biểu hiện bất thường, khả nghi nên anh Sơn tìm cách thông báo cho Công an huyện Kỳ Sơn.

Khoảng 1h ngày 7/8 khi phát hiện chiếc chiếc taxi đang di chuyển trên QL7, đoạn qua địa phận xã Hữu Kiệm thì bị Công an huyện Kỳ Sơn yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, 2 đối tượng này không xuất trình được các giấy tờ tuỳ thân chứng minh 2 bé gái kia là con của mình nên công an mời về trụ sở để lấy lời khai. Tại đây hai đối tượng khai nhận có 1 người đàn ông tham gia cùng và thực hiện hành vi nói trên.

Danh tính của hai bị hại cũng đã được xác định là các em Hùng Thị H ( sinh 2008), Mong Thị S (sinh 2003) cùng trú tại bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Hiện Công an huyện Kỳ Sơn huyện Kỳ Sơn tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.


Hồ Phương – Anh Tú

;
.
.