.

Nữ quái xách 15 bánh heroin có chồng vừa bị tử hình

.

(Baonghean.vn) - Để đối phó với lực lượng chức năng, Trần Thị Hải thường xuyên giả vờ ốm và ra Hà Nội khám bệnh, nhưng thực chất là vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Trần Thị Hải (SN 1970, trú khối 9, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An) để điều tra về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Hải bị các lực lượng chức năng TP Thanh Hóa bắt giữ vào khoảng 1h30 phút ngày 11/9, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực cầu Nguyệt Viên, phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa khi đang mang bên mình 15 bánh heroin, 5kg ma túy đá.

 

Trần Thị Hải cùng tang vật tại cơ quan công an.
Trần Thị Hải cùng tang vật tại cơ quan công an.

Hải khai nhận đã vận chuyển toàn bộ số "hàng" trên từ Lào về Việt Nam, và đang tiếp tục vận chuyển đi Trung Quốc tiêu thụ thì bị bắt giữ. Đây là đường dây mua bán ma túy đã hoạt động trong một thời gian dài, thường xuyên vận chuyển ma túy từ Nghệ An ra Thanh Hóa và các tỉnh phía Bắc. 

Được biết, Trần Thị Hải có chồng vừa bị tử hình về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và là một trong những chân rết trong đường dây mua bán ma túy trái phép này. 

Để đối phó với lực lượng đấu tranh phòng chống ma túy, Trần Thị Hải thường xuyên giả vờ bệnh tật và ra Hà Nội khám, nhưng thực chất là vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Thời điểm bị bắt Hải đang ở trên xe khách BKS 37B-017.31 lưu thông theo hướng Nghệ An - Hà Nội. Khi bị công an dừng xe, Hải không hề tỏ ra hoang mang, sợ hãi. 

 

Chiếc xe khách mà đối tượng Hải đi.
Chiếc xe khách mà đối tượng Hải đi.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng ma túy lớn gồm 15 bánh heroin, 5 kg ma túy đá. Đây là chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại TP Thanh Hóa. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra.

Ngọc Lan 

(Tổng hợp)

;
.
.