.

Bắt 2 đối tượng mua bán vận chuyển 26kg pháo hoa trong đêm

.

(Baonghean.vn)- Tổ công tác tiến hành kiểm tra thì phát hiện trên xe chở một thùng xốp, 2 đối tượng khai là quần áo may mặc sẵn. 

 

1
Hai đối tượng Thịnh và Luật tại Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh. Ảnh: Hải Châu.

Ngày 12/10, Đội CSCĐ đã bàn giao 2 đối tượng và tang vật vụ mua bán vận chuyển 26kg pháo nổ nhập lậu cho Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo đó, đêm 11/10/2017, trong lúc tuần tra tại đường Dũng Quyết thuộc địa phận Phường Trung Đô, TP Vinh thì Tổ công tác thuộc Đại đội CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện 2 đối tượng đi xe máy nhưng có dấu hiệu không bình thường. 

Hai đối tượng khai tên là Lê Văn Luật (SN 1983) trú tại xã Đức Long, huyện Đức Thọ và Phạm Văn Thịnh (SN 1985) trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh (tỉnh Hà Tĩnh).

Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Thịnh khai nhận đã mua số lượng pháo trên từ huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, sau đó thuê Lê Văn Luật vận chuyển với giá là 1 triệu đồng.  Tuy nhiên, khi 2 đối tượng Thịnh và Luật  đi xe máy chở 26kg pháo sang đến TP Vinh chưa kịp giao cho người mua thì bị lực lượng CSCĐ tuần tra, phát hiện, bắt giữ. 

                                             Hải Châu

;
.
.