.

Khởi tố nam thanh niên 'học cách cướp ngân hàng'

.

Sáng 13/11, Công an Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết đã ký quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Nguyễn Văn Linh để tiếp tục làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo Công an Q.Ninh Kiều, sau khi bị bắt giữ, làm việc với cơ quan điều tra, Linh (28 tuổi, ngụ ấp Trường Ninh 2, xã Trường Xuân A, H.Thới Lai, TP.Cần Thơ, tạm trú P.An Khánh, Q.Ninh Kiều) đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

 

 Linh sau khi bị bắt
Linh sau khi bị bắt.

Linh khai báo hiện đang nợ nhiều người và trong một lần lên mạng xã hội thấy thời gian qua xảy ra nhiều vụ cướp ngân hàng lấy được nhiều tiền nên Linh “học cách cướp ngân hàng" để có tiền trả nợ.

Để cướp ngân hàng, Linh đã sắm “đồ nghề” gồm: khẩu trang, áo khoác, găng tay và một con dao. Sau đó, Linh nhiều lần qua lại Ngân hàng Eximbank Chi nhánh Cần Thơ, phòng giao dịch Hưng Lợi (số 221A đường 3.2, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều) để quan sát hoạt động của phòng giao dịch này, đợi thời cơ sẽ ra tay.

Chiều 3/11, khi đi ngang phòng giao dịch thấy vắng khách, chỉ có bảo vệ giữ xe trước cửa nên Linh chạy đi mua 1 lít xăng đựng trong 2 chai nước lọc. 

Sau đó, Linh đến một nơi vắng người, mặc áo khoác, đeo khẩu trang, mang găng tay, đeo ba lô, đội mũ bảo hiểm rồi điều khiển xe máy BS 65H1 - 226.38 đến phòng giao dịch Hưng Lợi để thực hiện vụ cướp.

Theo tính toán của Linh, khi đến trước phòng giao dịch, Linh sẽ ném 2 chai xăng vào bảo vệ để bật hột quẹt đốt gây đám cháy. Sau đó, Linh sẽ mang dao vào phòng giao dịch để khống chế, yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào ba lô mang theo rồi tẩu thoát.

Tuy nhiên khi Linh vừa ném chai xăng vào bảo vệ phòng giao dịch, chưa kịp bật lửa đốt thì bị bảo vệ và người dân khống chế bắt giữ giao cho công an.

Theo thanhnien.vn

 

 

 

 

;
.
.