.

Huyện đoàn Hưng Nguyên hỗ trợ làm mới 6 sân bóng chuyền cho người dân vùng giáo

.

(Baonghean.vn)- Không chỉ tu sửa, xây mới sân bóng chuyền cho người dân vùng giáo, Huyện đoàn Hưng Nguyên còn hỗ trợ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế, tổ chức giao lưu, kết nghĩa giữa các chi đoàn khối cơ quan, đơn vị, trường học với các chi đoàn vùng giáo.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Những ngày này, người dân xóm 7 xã Hưng Nhân (huyện Hưng Nguyên) sống trong không khí hân hoan chuẩn bị đón bằng công nhận làng văn hóa. Càng vui mừng hơn khi dịp này, xóm được huyện đoàn Hưng Nguyên hỗ trợ xây dựng sân bóng chuyền bằng xi măng diện tích 250 m2 trị giá 20 triệu đồng và toàn bộ cọc, bóng, lưới.

 

Nguoif dân xóm 7, xã Hung Nhân đô sân bóng chuyền tù nguồn kinh phí hỗ tọ cua huyện đoàn Hung Nguyên
Người dân xóm 7, xã Hưng Nhân làm sân bóng chuyền từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Huyện đoàn  Hưng Nguyên. Ảnh: HT

Có mặt cùng những người dân đang trộn vữa đổ sân bóng, ông Âu Dương Hòa - Bí thư chi bộ xóm 7 hồ hởi cho biết: xóm có 152 hộ trong đó có 48 hộ là giáo dân, kinh tế chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp, đàn ông đi xây, phụ nữ thì ở nhà làm ruộng, đời sống người dân nhìn chung còn khó khăn nên khi nhận được tin Huyện đoàn hỗ trợ sân bóng đá bà con phấn khởi lắm. Buổi tối chi bộ, ban cán sự xóm thông báo trên loa phóng thanh, sáng sớm mai người dân tự giác đến chung tay với cán bộ đoàn để làm nền, đổ xi măng sân bóng chuyền. Có gia đình cả hai vợ chồng cùng đi.

“Bóng chuyền vốn là môn thể thao yêu thích của người dân trong xóm, bà con còn đề nghị sau khi sân bóng hoàn thành xóm mắc thêm bóng điện để thỉnh thoảng người dân giao lưu bóng chuyền buổi tối”- ông Âu Dương Hòa chia sẻ.

 

Giao luu bóng chuyền
Giao lưu bóng chuyền giữa chi đoàn Công an huyện Hưng Nguyên với đoàn viên thanh niên xóm 5 xã Hưng Trung tại sân bóng chuyền do Huyện đoàn Hưng Nguyên hỗ trợ xây dựng. Ảnh: KL

Trực tiếp giám sát việc triển  khai làm sân bóng cho người dân, anh Cao Anh Đức- Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên cho biết: Đây là hoạt động nằm trong đề án “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới” của Huyện đoàn hướng về các vùng còn nhiều khó khăn. Kinh phí do đoàn viên thanh niên trong huyện đóng góp.  Ngoài làm mới 6 sân bóng chuyền cho các xóm vùng giáo ở các xã Hưng Nhân, Hưng Trung, Hưng Tây...  trị giá mỗi sân khoảng 20 triệu đồng, chương trình còn hỗ trợ một phần cho các chi đoàn tu sửa, nâng cấp khoảng 15 sân bóng cũ.

Thời gian qua, Huyện đoàn cũng chỉ đạo tăng cường các hoạt động kết nghĩa, giao lưu VHVN, TDTT giữa khối chi đoàn cơ quan, đơn vị, trường học với các chi đoàn vùng giáo tạo sự đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư.

Bên cạnh quan tâm nâng cao đời sống tinh thần, Huyện đoàn Hưng Nguyên tích cực hỗ trợ thanh niên phát triển các mô hình kinh tế tạo việc làm, nâng cao thu nhập ngay tại địa phương thông qua các hoạt động như chuyển giao KHKT; tập huấn khởi nghiệp, ưu tiên vốn vay từ nguồn Quỹ giải quyết việc làm, trực tiếp làm việc với chính quyền địa phương đề nghị tạo điều kiện cho thanh niên thuê đất, giao đất...

 

Vói sụ giup đõ cua huyện đoàn Hung Nguyên và chính quyền địa phuong, anh Nguyễn Danh Quý đã xây dụng mô hình kinh tế tông họp o bãi Lòi, xóm 5 xã Hung Nhân
Với sự giúp đỡ của Huyện đoàn Hưng Nguyên và chính quyền địa phương, anh Nguyễn Danh Quý đã mạnh dạn thuê đất phát triển mô hình kinh tế tổng hợp ở vùng Bãi Lời, xóm 5 xã Hưng Nhân. Ảnh: KL

“Đến nay, Huyện đoàn đã hỗ trợ xây dựng 7 mô hình thanh niên phát triển kinh tế ở các vùng khó khăn, vùng có đông đồng bào theo đạo và sẽ tiếp tục quan tâm đến hoạt động này trong thời gian vừa tăng cường công tác mở rộng, đoàn kết,  tập hợp thanh niên vùng giáo vừa góp phần đưa đề án “Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới đi vào cuộc sống có hiệu quả”, Bí thư Huyện đoàn Hưng Nguyên Cao Anh Đức cho biết thêm./.

                                                                                       Khánh - Hoài

 

;
.
.