.

Hội Nhà báo Việt Nam mở khóa bồi dưỡng kỹ năng viết về xây dựng Đảng

.

Baonghean.vn) - Sáng 17/7, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh và Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức khóa bồi dưỡng kỹ năng viết về xây dựng Đảng.

 

Các học viên tham dự khóa học. Ảnh: H.T
Các học viên tham dự khóa học. Ảnh: H.T

Tham dự có phóng viên các cơ quan báo chí thuộc một số tỉnh miền Bắc đến Quảng Nam, Đà Nẵng. Khóa học do nhà báo Nhị Lê - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản truyền thụ.

Khóa Bồi dưỡng kỹ năng viết về xây dựng Đảng được tổ chức trong 3 ngày từ 17 - 19/7. Tham dự, các phóng viên báo chí viết về xây dựng Đảng chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc cũng như các khó khăn gặp phải trong quá trình tác nghiệp, viết bài về lĩnh vực xây dựng Đảng và mong muốn giáo viên truyền đạt hướng dẫn, bồi dưỡng thêm.

 

Nhà báo Nhị Lê - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản truyền thụ các nội dung của khóa học. Ảnh: H.T
Nhà báo Nhị Lê - Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản truyền thụ các nội dung của khóa học. Ảnh: H.T

Ví dụ như: xác định các đề tài, cách tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đến với độc giả sao cho hấp dẫn mà vẫn đảm bảo đúng định hướng, cách viết các tin bài báo điện tử về lĩnh vưc xây dựng Đảng, cách tiếp cận khai thác thông tin đối với một số đề tài nhạy cảm… Để có thể viết được những tác phẩm báo chí có chất lượng, bản thân mỗi phóng viên trước hết cần hiểu một cách tổng quát về các đặc điểm, bản chất, tư tưởng của Đảng trong lãnh đạo, điều hành.

Đối với mỗi lĩnh vực xây dựng Đảng, cụ thể như: triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng, các hoạt động của cấp ủy chính quyền từ Trung ương dến địa phương... muốn viết hay, viết sâu người viết cần hiểu sâu sắc về lĩnh vực đó. Khóa học sẽ giúp học viên hiểu, nắm được những kiến thức căn bản về lĩnh vực xây dựng Đảng. Bên cạnh cung cấp kiến thức về mặt lý luận thì khóa bồi dưỡng còn hướng dẫn những kỹ năng cụ thể trong tác nghiệp và viết bài về công tác xây dựng Đảng.

Nhà báo Nhị Lê cho biết, trong thời gian 3 ngày, giảng viên sẽ cung cấp, chia sẻ các kinh nghiệm về kỹ năng viết bài và những nội dung liên quan, giúp các học viên bổ sung kiến thức, kỹ năng về các nội dung khóa học đã đề ra./.

Hoài Thu

;
.
.