.

Hào hứng với chương trình ngoại khóa "Chiến sĩ nhỏ Điện Biên"

(Baonghean.vn)-Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 41 năm giải phóng miền Nam 30/4, sáng 29/4, Trường THCS Nghi Trung (Nghi Lộc) tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”.

Tham gia buổi ngoại khóa, 3 đội thi đã trải qua 05 phần thi: Khởi động,  mảnh ghép lịch sử, tăng tốc, giao lưu cùng khán giả và thuyết trình về các anh hùng như Võ Thị Sáu, Bế Văn Đàn và Phan Đình Giót. Qua các phần thi các em đều thể hiện rõ những sự hiểu biết và nhận thức sâu sắc về lịch sử Việt Nam đặc biệt là về ngày giải phóng Miền Nam 30/4 và chiến thắng Điện Biên Phủ. Các em đã mang đến liên hoan một tinh thần đầy hồ hởi, những tiết mục văn nghệ, những hoạt cảnh đặc sắc được dàn dựng công phu và tỉ mỷ, đầu tư hoành tráng về đạo cụ và trang phục.

Các đội tuyển tham gia buổi ngoại khóa
Các đội tuyển tham gia buổi ngoại khóa

Ngoại khóa “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” là một hoạt động thiết thực, có ý nhĩa, giúp cho mỗi đội viên, thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về ngày giải phóng Miền Nam 30/4, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Đồng thời thông qua chương trình ngoại khóa nhằm tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, tạo bầu không khí thi đua sôi nổi trong tổ chức Đội, giữa các đội viên.

                                                Hồng Vinh -  Đài TT-TH Nghi Lộc

;
.
.