.

Clip giáo dục công dân của học sinh trường Huỳnh gây sốt

.

(Baonghean.vn) - Chỉ sau một thời gian ngắn đăng lên mạng xã hội, 2 video của các em học sinh lớp 11 D4 K95 trường Huỳnh Thúc Kháng thực hiện phục vụ tiết giáo dục công dân nhận được rất nhiều lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng.

 

a
Các thành viên tổ 1 lớp 11 D4K95 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Những tiết giáo dục công dân đã trở nên thú vị, mang đến những thông điệp có ý nghĩa nhưng không kém phần vui nhộn dưới sự sáng tạo của các em học sinh lớp 11 D4K95 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Sau khi đăng lên mạng xã hội, 2 video có tên “Học sinh xưa và thời nay” và “Ngoại khóa” đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt xem, ưa thích, bình luận và chia sẻ.

 

[gg_video]506[/gg_video]

 

Có độ dài gần 5 phút, video “Học sinh xưa và thời nay” là một góc nhìn hóm hỉnh của 12 thành viên tổ 1 lớp D4K95 để so sánh sự khác biệt giữa học sinh thế hệ ngày xưa và học sinh thế hệ ngày nay. Điểm khác biệt đầu tiên mà đoạn video nhắc đến là hộp bút, vật dụng gần như bất ly thân của học sinh. Nếu trước đây, trong hộp bút đầy đủ các loại bút phục vụ cho việc học tập thì trong hộp bút của học sinh thời nay lại toàn đựng mỹ phẩm. Video còn đưa ra những so sánh thú vị từ việc học, vui chơi, tình bạn cho đến cả những tình cảm của lứa tuổi học sinh.

Em Nguyễn Phương Uyên, tổ trưởng tổ 1 cho biết, video là bài tập ngoại khóa tìm hiểu những kiến thức thực tế của môn giáo dục công dân ở trường. Mỗi tổ đều được tự do lựa chọn chủ đề hoặc cách thức thể hiện thông qua video, thuyết trình… Phương cùng các thành viên trong tổ đã quyết định chọn làm video với chủ đề sự khác biệt giữa các thế hệ học sinh.

Quá trình quay và dựng phim của các em diễn ra trong vòng 2 ngày. Tranh thủ giờ ra chơi, tan học, các thành viên trong tổ nhanh chóng thực hiện các cảnh quay. Sau khi được trình chiếu trên lớp học, giáo viên dạy môn giáo dục công dân của lớp cũng đánh giá cao video của các thành viên tổ 1 về tính sáng tạo cũng như ấn tượng.

Video tiếp theo cũng gây sốt trên mạng xã hội là đoạn video của tổ 4, lớp 11 D4K95 với nội dung về chủ đề học hành của học sinh. Đoạn video dài hơn 5 phút kể về câu chuyện một học sinh chăm ngoan học giỏi nhưng lại không biết một chút gì về kiến thức xã hội.

 

[gg_video]507[/gg_video]

 

Em Ngô Thị Kim Anh, tổ trưởng tổ 4 cho biết, video được các thành viên lấy ý tưởng từ sự kiện nữ kỹ sư không biết El Nino hay canh cua nấu với rau đay trong chương trình “Ai là triệu phú”. Thông qua tiếng cười hài hước từ đoạn video, các thành viên muốn phản ánh một thực trạng học tập mà phần lý thuyết quá nặng trong khi phần thực hành còn ít. Bên cạnh đó, với sự bao bọc quá mức của nhiều gia đình mà nhiều em học sinh còn kém về mặt kiến thức xã hội.

Từ đó, các em muốn gửi tới thông điệp cho nền giáo dục Việt Nam cũng như cho các bậc phụ huynh, các bạn học sinh thời nay không nên chỉ biết chăm chăm học trong sách vở mà cần có thêm những hoạt động ngoại khóa bổ ích, cần tự trang bị những kiến thức xã hội cho mình./.

Chu Thanh

;
.
.