.

Nam sinh xứ Nghệ 'chinh phục' trường Đại học Mỹ

.

(Baonghean.vn)- Trần Quốc Nam, cậu học sinh xứ Nghệ vừa nhận được thư mời của Trường Đại học Dickinson - thuộc top 41 trường tốt nhất nước Mỹ theo tạp chí US News & World Report.

Nam từng 2 năm liền đạt giải 3 môn toán quốc gia, xuất sắc tiếng Anh, Trần Quốc Nam ở khối 2, Thị trấn Yên Thành huyện Yên Thành, Nghệ An, hiện đang là học sinh lớp 12, Khối chuyên Trường ĐHSP Hà Nội. 

 » Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

Những năm học tiểu học ở Thị Trấn Yên Thành, Trần Quốc Nam đạt giải cao nhiều môn thi cấp huyện, tỉnh. Ngoài năng khiếu về Toán, Trần Quốc Nam còn ham thích môn cờ vua và tiếng Anh.

 

1
Nguyễn Quốc Nam mặc áo đen (người từ trái sang) trong một hoạt động ngoại khóa ở Hà Nội. Ảnh do nhân vật cung cấp.

Năm học lớp 5 Nam đạt giải nhất Olympic tiếng Anh do Sở GD&ĐT Nghệ An phối hợp với Viện ngôn ngữ Vạn Xuân tổ chức. Cũng năm đó Nam ẵm luôn giải nhì cờ vua cấp tỉnh.

Lên THCS Nam học Trường THCS Bạch Liêu huyện Yên Thành. Năm lớp 7 Nam đoạt giải nhất quốc gia về giải toán qua mạng. Năm lớp 9 đạt thủ khoa môn Toán và giải 3 môn Hóa cấp tỉnh

 

1
Trần Quốc Nam đạt giải 3 môn toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015. 

Theo học THPT tại Khối chuyên, ĐHSP Hà Nội, Trần Quốc Nam bộc lộ khả năng xuất sắc ở các môn Toán, Lý, Hóa, tiếng Anh. 3 năm học, Nam liên tục duy trì kết quả học tập ấn tượng. Năm học lớp 10 Trần Quốc Nam giành Huy chương Vàng môn toán trong cuộc thi của các trường THPT chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ với số điểm tuyệt đối 20/20.

 Đặc biệt năm học lớp 11, lớp Nam đạt giải 3 môn toán trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015.

Đại học Dickinson từ lâu đã là một trong những giấc mơ lớn của Nam, ngôi trường mà cậu bé 9X Việt bị cuốn hút bởi tinh thần “work hard, play hard" (học hết sức, chơi hết mình).  nếu được theo học tại ngôi trường này học sinh sẽ có nhiều cơ hội để tham gia vào những cuộc tranh luận theo nhóm cùng với đội ngũ giáo sư nơi đây. Vì thế ngôi trường này luôn là niềm mơ ước của em. Và Nam đã quyết tâm khổ luyện để đạt được ước mơ của mình.

Để “chinh phục” được Trường Đại học Dickinson, Trần Quốc Nam phải đạt tiêu chuẩn về bài luận, điểm tuyệt đối trong 3 năm học phổ thông; điểm thi chuẩn hóa, thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa … đều phải đạt tốt.

1
Thư mời của Đại học Dickinson (Mỹ). Ảnh do nhân vật cung cấp.

Khi nhận được thư mời của Đại học Dickinson, Trần Quốc Nam chia sẻ: “Em sẽ theo đuổi chuyên ngành Khoa học máy tính để phát triển đam mê khoa học kỹ thuật của mình.”

Sự giản dị, chân chất của một gia đình có bố làm nghề giáo đã ngấm sâu vào con người Trần Quốc Nam, đó chính là nơi cho em động lực và quyết tâm, là bệ phóng cho em vươn tới ước mơ. 

Văn Trường

;
.
.