.

Nghệ An: Đình chỉ 2 giám thị tại kỳ thi HSG tỉnh vì nghi vấn gian lận

.

(Baonghean.vn) - Chiều 15/3, Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật đã họp để xem xét về sự việc cán bộ coi thi ở phòng thi số 26. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng quyết định đình chỉ tư cách giám thị của 2 giám thị cùng phòng.

» Nghệ An: Giám thị bị học sinh tố gian lận trên Facebook

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết sau khi nhận được thông tin về sự việc giám thị tự ý ghi lại bài thi của thí sinh, mang lại cho thí sinh khác trong phòng xem.

 

Trường THPT Lê Viết Thuật - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Mỹ Hà
Điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật - nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Mỹ Hà.

Cụ thể, trong ngày 15/3, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đồng thời thực hiện các nội dung: tiếp nhận thông tin đầy đủ; yêu cầu các giám thị viết bản tường trình; đình chỉ tư cách giám thị 2 cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng và Hồ Thị Hiền - giám thị coi thi tại phòng thi số 26.

Chiều nay (15/3), Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật cũng đã họp, yêu cầu các cá nhân báo cáo sự việc. Ngoài ra, các thành viên trong hội đồng sẽ cho ý kiến để gửi lên Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị liên quan.

 

Trước đó, ngay trong ngày đầu tiên diễn ra kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh lớp 9 và lớp 11, một học sinh đã lên Facebook và phản ánh việc cô giáo Nguyễn Thị Lê Hằng đã có nhiều vi phạm trong khi làm công tác giám thị của môn Tiếng Anh lớp 11.

Cụ thể, đang trong giờ làm bài thi, cô đã công khai đến xem bài của học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, chép vào tay rồi cho một học sinh khác xem bài.


Mỹ Hà

;
.
.