.

Sam Sung tuyển dụng lao động tại Trường Việt - Hàn

.

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, hơn 250 sinh viên của Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đã tham gia tuyển dụng lao động do Sam sung Việt Nam tổ chức.

Chương trình tuyển dụng là một trong những nội dung nhằm thực hiện thỏa thuận giữa Samsung Việt Nam và Trường CĐ nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc về việc “tuyển dụng Kỹ thuật viên nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho việc mở rộng các nhà máy mới và tăng cường sản xuất”. 

 

Kiểm tra thông tin của các ứng viên tham dự phỏng vấn. Ảnh: Mỹ Hà
Kiểm tra thông tin của các ứng viên tham dự phỏng vấn. Ảnh: Mỹ Hà

Trong năm 2017, đây là lần đầu tiên Sam sung Việt Nam tuyển dụng tại trường với sự tham gia của 260 sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hệ cao đẳng, trung cấp thuộc các chuyên ngành kỹ thuật như Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin, Điện lạnh, Cơ khí Hàn, Công nghệ ô tô. Để trúng tuyển, các sinh viên sẽ phải trải qua hai vòng, đó là phỏng vấn và làm bài test kiểm tra kiến thức.

Theo đại diện của Sam sung Việt Nam, tất cả các sinh viên đủ điều kiện đều có thể có cơ hội trúng tuyển và làm việc tại Samsung Điện tử Bắc Ninh và Samsung Điện tử Thái Nguyên với mức lương cơ bản từ 9 – 10.000.000 triệu đồng/tháng.

 

Các sinh viên tham gia chương trình tuyển dụng lao động. Ảnh: Mỹ Hà
Các sinh viên tham gia chương trình tuyển dụng lao động. Ảnh: Mỹ Hà

Cùng với Sam sung Việt Nam, hiện Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc còn ký kết chương trình hợp tác và cung ứng lao động với 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước khác để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên đi thực tế, giải quyết việc làm sau khi ra trường và đào tạo nâng cao tay nghề cho doanh nghiệp.

Chỉ tính riêng trong 2 năm 2015 và 2016 có 1.470 sinh viên sau khi tốt nghiệp đã có việc làm, đạt tỷ lệ gần 90%, trong đó có 1.120 em làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, 210 em xuất khẩu lao động sang các nước Nhật Bản – Đài Loan và 44 em đi du học ở Nhật Bản, Hàn Quốc.

Cũng hai năm vừa qua, đã có gần 2.000 học sinh, sinh viên đi thực tế trải nghiệp sản xuất ở các doanh nghiệp và đã được các doanh nghiệp chi trả lương với tổng số tiền gần 27 tỷ đồng.

Mỹ Hà

;
.
.