.

Diễn Châu: Gần 1.500 học sinh được tuyên truyền luật ATGT

.

(Baonghean.vn) - Ngày 11/9, Công an huyện Diễn Châu tổ chức tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho gần 1.500 học sinh Trường THPT Diễn Châu 4.

 

Các em được hướng dẫn cách phân biệt các biển báo giao thông đường bộ. Ảnh: Vân Anh
Với hình thức vừa tuyên truyền vừa giao lưu, trao đổi đã tạo hứng thú cho các em tiếp thu kiến thức pháp luật, an toàn giao thông một cách hiệu quả nhất. Ảnh: Vân Anh

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp kiến thức về Luật Giao thông đường bộ, những quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, cách phân biệt các biển báo giao thông và quy định mức xử phạt khi vi phạm an toàn giao thông.

Dịp này, các em cũng được nghe thực trạng vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội mà học sinh hay mắc phải như: xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự; xâm phạm sở hữu, trộm cắp tài sản, vi phạm trật tự công cộng, đánh bạc… ; nguyên nhân và cách phòng tránh các hành vi trên.

Đây là hoạt động thường niên của Công an huyện Diễn Châu và các trường học trên địa bàn huyện vào mỗi dịp đầu năm học mới, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, an toàn giao thông đối với học sinh.

                                                                                            

Vân Anh 

;
.
.