.

Quỳnh Lưu: Giao lưu Olympic Toán, tiếng Việt tuổi thơ cấp tiểu học

(Baonghean.vn) - Sáng 22/2, Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức giao lưu Olympic Toán, tiếng Việt tuổi thơ cấp tiểu học năm học 2013-2014. Tham dự  có trên 500 học sinh 39 trường tiểu học và phổ thông cơ sở trong huyện. 

 
Các em học sinh đang làm bài thi
Các em học sinh đang làm bài thi
 
Với mục đích tạo sân chơi trí tuệ, phát triển tài năng và tạo cơ hội cho học sinh ở bậc tiểu học được giao lưu, học hỏi kiến thức cũng như các hoạt động tập thể, cuộc giao lưu Olympic năm nay được tổ chức tại 2 điểm trường là Trường Tiểu học Quỳnh Hồng và Trường Tiểu học Thị trấn Cầu Giát. Cuộc giao lưu Olympic gồm có 2 nội dung là thi kiến thức cá nhân và thi đồng đội với các môn Toán, tiếng Việt.  
 
Ở nội dung thi cá nhân và đồng đội, mỗi môn thi các em có thời gian làm bài và thể hiện phần thi trong vòng 30 phút. Nội dung thi đồng đội có 4 phần gồm: giao lưu toán đồng đội; thi chào hỏi giới thiệu về về mái trường dưới hình thức thơ ca, múa, hát, tiểu phẩm ngắn; thi năng khiếu với các bài hát được bốc thăm ngẫu nhiên trong môn học âm nhạc tiểu học và phần thi trò chơi dân gian. Trong mỗi phần thi, các em đã thể hiện được sự thông minh, nhanh nhẹn của học sinh tiểu học. Cuộc giao lưu Olympic tạo điều kiện để các em học sinh yêu thích môn Toán , tiếng Việt được giao lưu học hỏi lẫn nhau và cổ vũ, động viên phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ở các nhà trường tiểu học. Giao lưu Olympic Toán, tiếng Việt tuổi thơ để lại ấn tượng tốt đẹp trong học sinh, giáo viên và các phụ huynh.
 
Việt Hùng
;
.