.

Bế giảng lớp "Quản trị chuyên sâu – Giám đốc điều hành doanh nghiệp CEO Nghệ An"

(Baonghean.vn) - Sáng 9/8, Sở Kế hoạch & Đầu tư phối hợp cùng Trường doanh nhân Top Olympia và Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ tốt nghiệp lớp “Quản trị chuyên sâu – Giám đốc điều hành doanh nghiệp CEO Nghệ An”.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc dự và phát biểu chỉ đạo. Tham dự có đại diện Sở Kế hoạch Đầu tư và 55 học viên là các Giám đốc điều hành doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

1
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc phát biểu tại buổi lễ.
1
Toàn cảnh buổi lễ
2
Đồng chí Dương Xuân Thao – Hiệu trưởng trường đại học Kinh tế Nghệ An tổng kết khóa học

Lớp “Quản trị chuyên sâu – Giám đốc điều hành doanh nghiệp CEO Nghệ An” nằm trong Đề án “Bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân Nghệ An” giai đoạn 2012-2015, tầm nhìn 2020. Sau 3 tháng đào tạo, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên có uy tín trên các lĩnh vực quản trị - kinh doanh, 55 học viên là giám đốc điều hành doanh nghiệp trong tỉnh đã được truyền đạt những kỹ năng về phương pháp lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả và năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế khu vực và trên thế giới.

2
Học viên Nguyễn Kim Hổ - Phó giám đốc Trung tâm nghiên cứu phát triển ASEAN phát biểu

Đến nay, Đề án đã tổ chức thành công 21 lớp bồi dưỡng cho 2.145 lượt học viên; trong đó có 8 lớp khởi sự doanh nghiệp, 12 lớp quản trị doanh nghiệp và 1 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho giám đốc điều hành doanh nghiệp. Trong năm 2015, kế hoạch Đề án tổ chức bồi dưỡng cho 14 lớp với số lượng 700 lượt học viên. Trong đó, có 4 lớp khởi sự doanh nghiệp với 200 lượt học viên; 6 lớp Quản trị doanh nghiệp với 300 lượt học viên, 4 lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu cho giám đốc điều hành với 200 lượt học viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Đức Phớc nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, phát triển đội ngũ doanh nhân, khẳng định sự phát triển về điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong những năm qua là bước đệm để các doanh nghiệp Nghệ An phát triển vững chắc. Mong rằng thời gian tới, đội ngũ doanh nhân không ngừng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải cách các thủ tục hành chính nhằm thu hút đầu tư, góp phần tạo đột phá trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của tỉnh nhà.

Thanh Quỳnh

 

;
.