.

Cầu tràn bị cuốn trôi, người dân liều mình vượt lũ

(Baonghean.vn) - Cầu, tràn Thung Chè được xã Phúc Thành, Yên Thành bị lũ cuốn trôi từ năm 2012 nhưng bà con nơi đây hàng ngày vẫn bất chấp nguy hiểm lội qua dòng nước lớn.

1
Cầu, tràn Thung Chè bị lũ cuốn trôi từ năm 2012 hiện chỉ còn sót lại 2 mố cầu.

Mấy ngày đã ngớt mưa, nhưng tại cầu tràn Thung Chè thấy nước lũ đang cuộn dâng. Nhiều người vác theo xe đạp lội qua đoạn tràn bị đứt gãy. Ông Trần Quang Khôi, bí thư xóm 1 xã Phúc Thành cho biết: Sở dĩ trời hết mưa nhưng nước vẫn chảy cuộn xiết là do nước từ tràn của hồ Quản Hài có dung tích 7 triệu m3 đổ về đây, tích tụ tại hồ Thung Chè địa phương rồi chảy qua tràn này khiến nước càng to hơn.

2
Hàng ngày không có cầu người dân vẫn phải lội qua tràn bị đứt gãy rất nguy hiểm.

Được biết, để đến trung tâm xã, nếu đi đường huyện lộ 22 thì người dân các xóm 1, Bình Nguyên, Yên Trung phải đi 8km; trong khi nếu đi qua tràn thì chỉ mất 1,5km. Vì thế, khoảng trên 700 hộ dân nơi đây bất chấp hiểm nguy đi qua tràn này.

Một người dân cho hay, mùa lụt hàng năm đều có người và trâu bò bị cuốn trôi khi đi qua tràn. Để thuận tiện và đảm bảo an toàn cho người dân và học sinh lưu thông, chúng tôi mong được đầu tư cầu vĩnh cữu.

 

Văn Trường

;
.
.