.

Xã Hùng Tiến (Nam Đàn) đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới

.

(Baonghean.vn) - Ngày 31/12, xã Hùng Tiến ( Nam Đàn) tổ chức lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh  tham dự buổi lễ.

Xác định phát triển kinh tế là trọng tâm tạo tiền đề để huy động nội lực trong xây dựng NTM, thời gian qua xã Hùng Tiến đã đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đầu tư phát triển kinh tế trang trại, nâng cao giá trị thu nhập. Nhờ đó, đời sống người dân địa phương ngày càng nâng cao, bình quân thu nhập đầu người năm 2016 đạt 34 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3%.

Nguyễn Văn Kỳ - Chủ tịch UBND xã Hùng Tiến
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Kỳ - Chủ tịch UBND xã Hùng Tiến cho biết, sau hơn 5 năm, Hùng Tiến đã huy động được trên 240 tỷ đồng xây dựng NTM (Ảnh: Kim Dung).

Cùng với tranh thủ các chương trình, dự án, sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, sau hơn 5 năm, Hùng Tiến đã huy động được trên 240 tỷ đồng (trong đó nhân dân đóng góp trên 100 tỷ đồng) xây dựng NTM.

Nông thôn mới đã mang đến niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên, cả về vật chất lẫn tinh thần. Hệ thống đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng cũng được bê tông hóa, cứng hóa mở rộng, nâng cấp... tạo thuận lợi trong sinh hoạt và sản xuất. 

Hiện nay xã Hùng Tiến hỗ trợ các mô hình phát triển giống cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy sản, tạo động lực phát triển kinh tế bền vững. Có 6 mô hình cho hiệu quả kinh tế cao, với tổng diện tích là 75,2 ha, kinh phí đầu tư 2 tỷ đồng. Trong đó, mô hình Ớt cay hàng hóa hàng mang lại hiệu quả kinh tế cao
Xã Hùng Tiến hỗ trợ các mô hình phát triển giống cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy sản, tạo động lực phát triển kinh tế bền vững (Ảnh: tư liệu).

Cơ sở hạ tầng về y tế đã được đầu tư khá đồng bộ, Trạm Y tế xã khang trang với trang thiết bị y tế đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân. Xã Hùng Tiến đã được công nhân đạt chuẩn Quốc gia về y tế. 

Các công trình trường học được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên được chỉnh trang sạch đẹp. Nhờ đó, chất lượng giáo dục được nâng lên hàng năm. Bên cạnh đó, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển mạnh mẽ, đời sống tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Toàn xã có 15/19 xóm được công nhận làng văn hóa, đạt tỷ lệ trên 78,9%.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND Tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Hùng Tiến, đồng thời nêu định hướng để địa phương tiếp tục nâng tầm các tiêu chí trong thời gian tới. Theo đó, xã cần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn hướng tới phát triển toàn diện.

c Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch Tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Hùng Tiến
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch Tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho cán bộ và nhân dân xã Hùng Tiến (Ảnh: Kim Dung).

 

Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới (Ảnh: kim Dung).

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được UBND Tỉnh tặng bằng khen, 2 tập thể, 2 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Kim Dung

Đài Nam Đàn

;
.
.