.

Nghệ An: Bàn giao công trình đê biển có tổng mức đầu tư 94,5 tỷ đồng

.

(Baonghean.vn) - Công trình đê biển Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải và Quỳnh Thọ là công trình phục vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, phục vụ cho đời sống ngư dân để bà con an tâm sinh sống và khai thác nghề biển.

Sáng 15/2, Đoàn Quy hoạch Nông nghiệp và thủy lợi Nghệ An phối hợp UBND huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình.

Theo đó, dự án xây dựng công trình đê biển Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải và Quỳnh Thọ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt, điều chỉnh bổ sung tại Quyết định số 2464/QĐ.UBND-NN ngày 10/6/2010. Đây là công trình được Nhà nước đầu tư theo chương trình chống xói lở ven biển của Chính phủ trong kế hoạch hàng năm, với tổng mức đầu tư hơn 94,5 tỷ đồng.

 

 Đoàn công tác Quy hoạch Nông nghiệp và thủy lợi Nghệ An kiểm tra công trình đê sông Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) trước khi nghiệm thu và bàn giao. Ảnh: Việt Hùng
Đoàn công tác Quy hoạch Nông nghiệp và thủy lợi Nghệ An kiểm tra công trình đê sông Quỳnh Thọ (Quỳnh Lưu) trước khi nghiệm thu và bàn giao. Ảnh: Việt Hùng

Công trình chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 gồm 2 gói thầu với chiều dài toàn tuyến 3,3 km. Giai đoạn 2 gồm: xây dựng tuyến đê kè từ núi Kiến (Quỳnh Long) đến Hòn Câu (xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu) với tổng chiều dài toàn tuyến là 842 m; tuyến đê kè từ núi Hòn Câu đến núi Quyết Thắng với tổng chiều dài toàn tuyến 205 m và đường cứu hộ với tổng chiều dài 280m.

Sau hơn 6 năm thi công, công trình đê biển Quỳnh Long, Quỳnh Thuận, Sơn Hải và Quỳnh Thọ đã hoàn thành đúng tiến độ.

Sau khi kiểm tra một số tuyến đê biển, đoàn công tác Quy hoạch Nông nghiệp và thủy lợi Nghệ An, UBND huyện đã nghiệm thu công trình, đồng thời bàn giao công trình đê biển cho các địa phương liên quan tự quản lý và bảo vệ.

Việc nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình đê biển trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu góp phần quan trọng phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, phục vụ cho đời sống ngư dân để bà con an tâm sinh sống và khai thác nghề biển.

Việt Hùng

;
.
.