.

Tàu 67 của ngư dân Quỳnh Lưu trúng hơn 1 tỷ đồng cá hố

.

(Baonghean.vn) - Một tàu cá đóng theo Nghị định 67 của ngư dân Quỳnh Lưu vừa cập bến đã trúng đậm mẻ cá hố và mực tươi xuất khẩu với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Đó là chiếc tàu cá mang số hiệu NA 99588 TS do ngư dân Hồ Văn Huy ở thôn Tiến Mỹ, xã Tiến Thủy làm thuyền trưởng. Tàu cá ra khơi đánh bắt trong 7 ngày (từ 28/4 - 5/5) đã thu về hơn 40 tấn chủ yếu là cá hố, mực tươi, cá bạc má... xuất khẩu có giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi trừ chi phí, bình quân mỗi ngư dân trên tàu có thu nhập từ 20 - 30 triệu đồng/chuyến.

 

Quỳnh Lưu tàu 67 trúng đậm. Ảnh: Việt Hùng
Tàu 67 của ngư dân xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) trúng đậm hơn 40 tấn cá hố, mực tươi xuất khẩu có giá trị hơn 1 tỷ đồng. Ảnh: Việt Hùng

Đây là tàu cá được ngư dân vay vốn đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ với tổng kinh phí 11,2 tỷ đồng, con tàu đóng hoàn thành và sử dụng tháng 1/2017. Đây là chuyến thứ 3 ngư dân trên tàu cá NA 99588 TS đánh bắt thắng lợi, thu về hàng chục tấn hải sản có giá trị cao.

Ngư dân Hồ Văn Huy cho biết, sau khi tàu được đóng xong, anh em ra khơi đánh bắt đến nay được 6 - 7 chuyến, riêng 3 chuyến liên tiếp gần đây đều gặp thắng lợi, mỗi chuyến đều đạt từ 900 triệu đến hơn 1 tỷ đồng.

Quỳnh Lưu tàu 67 trúng đậm. Ảnh: Việt Hùng
Niềm vui của ngư dân được mùa cá hố xuất khẩu có giá trị kinh tế cao. Ảnh: Việt Hùng

Cũng trong sáng nay, tại bến cảng cá Lạch Quèn (xã Tiến Thủy), nhiều tàu cá cập bến trong niềm vui được mùa hải sản; bình quân mỗi tàu đều thu về từ 300 - 500 triệu đồng. Đặc biệt những con tàu đóng theo Nghị định 67 và tàu hành nghề lưới vây rút chì của ngư dân Quỳnh Long, Tiến Thủy có thu nhập cao gấp 2 lần, từ 600 - 900 triệu đồng/chuyến.

Quỳnh Lưu tàu 67 trúng đậm. Ảnh: Việt Hùng
Hiện tại bến cá Lạch Quèn cá hố xuất khẩu có giá 120.000 - 200.000 đồng/kg, tùy kích cỡ. Ảnh: Việt Hùng

Trong niềm vui được mùa khai thác hải sản, sau khi cập bến, ngư dân Quỳnh Lưu tiếp tục tiếp nhiên liệu, đá lạnh, nhu yếu phẩm để khởi hành chuyến đi biển mới.

 » Cựu chiến binh Nghĩa Đàn yêu cầu xử lý nghiêm linh mục Đặng Hữu Nam

 » Đã đến lúc phải truy tố linh mục cực đoan, lập lại trật tự tôn giáo

Việt Hùng

 

;
.
.