.

Nghi Lộc: 75/76 cơ sở sản xuất thực phẩm vi phạm vệ sinh

.

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Nghi Lộc vừa kiểm tra 76 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, phát hiện và xử lý 75 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Đoàn liên ngành Nghi Lộc kiểm tra vệ sinh ATTP. Ảnh Quang Dũng
Đoàn liên ngành huyện nghi lộc Kiểm tra nguồn gốc, hạn sử dụng các sản phẩm phụ gia. Ảnh Quang Dũng

Vừa qua, UBND huyện Nghi Lộc đã thành lập 2 tổ công tác gồm tổ liên ngành của huyện và tổ của Công an huyện phối hợp với đoàn các xã đã tiến hành kiểm tra 76 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm hàng tạp hóa trên địa bàn tại 16 xã.

 

Đoàn liên ngành nghi lộc kiểm tra chất lượng thực phẩm tại nhà hàng Bằng Thương- khu đầm tôm Nghi khánh (Nghi Lộc). Ảnh: Quang Dũng
Đoàn liên ngành huyện Nghi Lộc kiểm tra chất lượng thực phẩm tại nhà hàng Bằng Thương- khu đầm tôm Nghi khánh (Nghi Lộc). Ảnh: Quang Dũng

Đợt này, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra về thủ tục hành chính và hạn sử dụng của các mặt hàng thực phẩm. Qua kiểm tra 76 cơ sở thì có tới 75 cơ sở vi phạm các quy định của Nhà nước về ATTP, gồm: 14 quầy hàng tạp hóa bán hàng quá hạn sử dụng, 9 quầy hàng tạp hóa bán hàng không có nguồn gốc xuất xứ, 24 cơ sở không có giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức ATTP, 33 cơ sở dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

 

Xe khách tuyến Vinh - Diễn Châu vận chuyển 400kg thực phẩm không rõ nguồn gốc bị Công an huyện Nghi Lộc phát hiện và thu giữ. Ảnh: Quang Dũng
Xe khách tuyến Vinh - Diễn Châu vận chuyển 400kg thực phẩm không rõ nguồn gốc bị Công an huyện Nghi Lộc phát hiện và thu giữ. Ảnh: Quang Dũng

Đoàn liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính xử phạt 75 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt là 105.900.000 đồng. Ngoài ra, Công an huyện còn thu hồi, lập biên bản tiêu hủy 8 tấn thực phẩm kém chất lượng và không có nguồn gốc, vận chuyển qua địa bàn huyện./.

                                                                                 Quang Dũng

;
.
.