.

Nghĩa Đàn: hỗ trợ 120 tấn xi măng cho xóm đặc biệt khó khăn làm nông thôn mới

.

(Baonghean.vn) - Huyện Nghĩa Đàn vừa có chính sách hỗ trợ xi măng 120 tấn đối với xóm đặc biệt khó khăn đăng ký về đích NTM.

Đến thời điểm này, huyện Nghĩa Đàn đã có 10/25 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới, gồm các xã Nghĩa Hiếu, Nghĩa Long, Nghĩa Khánh, Nghĩa Bình, Nghĩa Hồng, Nghĩa Minh, Nghĩa Sơn, Nghĩa Phú, Nghĩa Hội và Nghĩa Hưng.

Nghĩa Đàn đã có những cách làm hay, sáng tạo trong xây dựng NTM, phát huy hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước và huy động sức dân cùng tham gia. Trong đó, đặc biệt là việc triển khai chương trình hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn.

Một số xã khó khăn trong xây dựng xây dựng NTM, huyện Nghĩa Đàn hỗ trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn. Ảnh: Minh Thái
Một số xã khó khăn trong xây dựng xây dựng NTM, huyện Nghĩa Đàn đã hỗ trợ xi măng để làm giao thông nông thôn. Ảnh: Minh Thái

Huyện đã ban hành Nghị quyết về chính sách hỗ trợ xi măng làm giao thông nông thôn cho các xã, xóm đăng ký đạt chuẩn NTM, giai đoạn 2015 - 2020.

Theo đó, đối với xã đăng ký đạt chuẩn NTM được hỗ trợ 500 tấn xi măng/xã loại PC 40 để làm đường GTNT  Đối với xóm đặc biệt khó khăn theo quyết định của Chính phủ được hỗ trợ 120 tấn xi măng/xóm; Đối với các xóm bản của các xã còn lại được hỗ trợ 80 tấn xi măng để làm đường GTNT, giai đoạn 2017 - 2020.

 

Các đoàn viên thanh niên tham gia san bằng 2 bên đường giúp dân làm đường bê tông. Ảnh: Minh Thái
Các đoàn viên thanh niên tham gia san bằng 2 bên đường giúp dân làm đường bê tông. Ảnh: Minh Thái


Với cơ chế linh hoạt, sự đồng thuận cao từ người dân, hiện trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có nhiều con đường bê tông được xây dựng, bộ mặt nông thôn từng bước khởi sắc.

Minh Thái

;
.
.