.

Nghệ An hoãn nhiều cuộc họp, tập trung toàn lực chống bão số 10

.

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 14 và 15/9, nhiều cuộc họp của tỉnh và các ngành ở Nghệ An đã bị hoãn để tập trung dồn sức chống bão số 10. 

Sáng 14/9, ngay sau khi phiên họp trực tuyến Chính phủ về công tác phòng chống bão số 10, UBND tỉnh tiếp tục họp gấp với các địa phương trong tỉnh về công tác phòng chống bão số 10 và yêu cầu các địa phương lập tức phòng chống bão số 10.

 

a
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ huy PCTT tỉnh; Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp trực tuyến chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10 với  các địa phương. Ảnh: Trân Châu

Chỉ đạo công tác phòng chống bão số 10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường quán triệt: Thời gian không còn nhiều, yêu cầu lãnh đạo địa phương kịp bám cơ sở, chủ động ứng phó với bão số 10. Cập nhật kịp thời tình hình địa phương, thông báo cho nhân dân biết, và chủ động các phương án để có giải pháp chủ động ứng phó.

Các huyện, thị xã ven biển phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Chi cục thủy sản và Cảng vụ hàng hải Nghệ An bằng mọi biện pháp kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trở về trú bão.

Các huyện miền núi rà soát và chủ động ứng phó với sạt lở, lũ ống, nhất là sau hoàn lưu bão.

Chỉ đạo nhanh các địa phương thu hoạch nhanh lúa hè thu, đảm bảo và chống ngập úng, đổ gãy các cây trồng khác. Bảo vệ các ao đầm thủy sản, chỉ đạo các công ty thủy lợi chủ động tiêu nước, có phương án bảo vệ đê điều hồ đập. Sở Công thương có phương án phòng chống bão tại các hồ chứa thủy điện. Đối với các nhà máy thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố, Chi Khê... vận hành đảm bảo theo quy trình liên hồ chứa.

Các địa phương chuẩn bị phương án “4 tại chỗ” tốt nhất, lực lượng, vật tư sẵn sàng.  

Các Báo, đài cần tăng cường thời lượng đưa tin về cơn bão số 10, nhất là đường đi của bão để người dân theo dõi và có phương án phòng tránh.

 

Đồng chí Đinh Viết Hồng Phó chủ tịch
Đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhắc nhở các đơn vị thuộc ngành nông nghiệp một số nhiệm vụ về cấp bách trong phòng chống cơ bão số 10. Ảnh: Trân Châu

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các đơn vị, các ban, ngành, huyện, thành, thị phải chống  bệnh chủ quan, bệnh lơ là, chung chung trong công tác phòng chống bão số 10. Rút kinh nghiệm các cơn bão trước để phòng chống bão số 10 thật tốt, không để xẩy ra những tai nạn đáng tiếc như những cơn bão trước.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng bão số 10 là cơn bão lớn nhất từ trước đến nay, các địa phương, đơn vị trực ban 24/24 h và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo.

Trong 2 ngày 14, 15/9, nhiều cuộc họp của tỉnh và các ngành ở Nghệ An đã bị hoãn để tập trung dồn sức chống bão số 10. 

Trung tâm Khí tượng thủy văn TƯ cho biết: Bão số 10 (tên quốc tế là Dorsuri) đang di chuyển nhanh về vùng biển và đất liền nước ta với sức gió ngày càng mạnh, sức gió giật vùng gần tâm bão trên biển có thể đạt cấp 12 đến 13, giật cấp 15.

 

a
Ảnh chụp vệ tinh về bão số 10. Ảnh: Internet

Từ ngày 15 đến 16/9, bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và đất liền từ Nghệ An đến Quảng Bình, Quảng Trị với sức gió mạnh vùng tâm bão cấp 11, cấp 12, giật cấp 13 kèm theo mưa lớn trên diện rộng./.

Trân Châu

;
.
.