.

Tương Dương tiếp nhận 1.133 tấn gạo hỗ trợ công tác bảo vệ rừng

.

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, huyện Tương Dương tiếp nhận 1.133 tấn gạo cấp cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tự nguyện nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng.

Ông Lô Khăm Kha - Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tương Dương cho biết: Huyện vừa tiếp nhận 1.133 tấn gạo của Nhà nước hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tự nguyện nhận trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian chưa tự túc được lương thực.

Số gạo được cấp cho 21.399 nhân khẩu thuộc 17/18 xã, thị trấn. Trong đó các xã được hỗ trợ gạo nhiều gồm: Tam Quang (151 tấn), Lượng Minh (108 tấn), Yên Tĩnh (129 tấn)… Nhờ các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, Tương Dương bảo vệ tốt hơn 120.000 ha rừng trên địa bàn.

 

1
Bốc xếp gạo lên xe vận tải nhỏ để kịp đưa về các bản làng. Ảnh: Văn Trường

Ngay sau khi tiếp nhận số lượng gạo, trong chiều ngày 13/9, UBND huyện đã điều động trên 10 xe vận tải loại nhỏ để đưa gạo vào trung tâm các xã. Đối với xã Hữu Khuông, huyện có kế hoạch thuê xuồng máy để vận chuyển gạo qua sông Nậm Nơn vào cho bà con.

Huyện Tương Dương đang phấn đấu trước ngày 30/9 sẽ đưa hết số gạo đến tận tay đồng bào. Huyện chịu trách nhiệm cấp phát đúng đối tượng, không trùng lặp với các chính sách hỗ trợ lương thực khác trên địa bàn.

Ngoài huyện Tương Dương, trên địa bàn tỉnh còn có các huyện Kỳ Sơn, Con Cuông và Quế Phong được hỗ trợ gạo lần này./.

Văn Trường

;
.
.