.

Giải quyết vướng mắc tại các dự án Khu kinh tế Đông Nam

.

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đề nghị các chủ đầu tư có tờ trình cụ thể đối với một số kiến nghị tỉnh để UBND tỉnh có ý kiến giao cho các ngành và địa phương giải quyết các kiến nghị đề xuất tại các dự án. 

Chiều 11/10, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, giải quyết một số vướng mắc tại một số dự án thuộc Khu Kinh tế Đông Nam. Cùng đi có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Với tinh thần khẩn trương, trong buổi chiều đoàn công tác của tỉnh kiểm tra nắm tình hình vướng mắc tại Dự án cảng biển Vissai; Cảng Xăng dầu ĐKC; Dự án Bến số 5, 6 – Cảng Cửa Lò; việc di dời tàu cá Cảng Cửa Lò và Đồ án quy hoạch cụm cảng Quốc tế Cửa Lò, thuộc Khu Kinh tế Đông Nam.

 

 Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Đồ án quy hoạch cụm cảng Quốc tế Cửa Lò. Ảnh: Xuân Hoàng
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Đồ án quy hoạch cụm cảng Quốc tế Cửa Lò. Ảnh: Xuân Hoàng

Tại cảng biển Vissai do Công ty Cổ phần Xi măng sông Lam làm chủ đầu tư, đại diện đơn vị đề nghị chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm việc một hộ dân ở phía cổng vào cảng; di dời, giải phóng các khu mộ nằm trong dự án; giải quyết dứt điểm 4 hộ dân ở thôn Nam Thịnh cản trở không cho Công ty mở đường chuyên dùng vào trạm nghiền.

Tại Tổng kho Xăng dầu ĐKC, chủ đầu tư kiến nghị, hiện còn vướng mắc 3 lô đất của 3 hộ dân chưa chịu di dời, mong địa phương tạo điều kiện tạo mặt bằng để triển khai dự án; đơn vị cũng đề nghị tỉnh cho chủ trương làm con đường vào tổng kho theo hình thức BT.

 

 Đoàn thăm dự án Tổng kho xăng dầu ĐKC. Ảnh: Xuân Hoàng
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra dự án Tổng kho xăng dầu ĐKC. Ảnh: Xuân Hoàng

Công ty TNHH 1 thành viên Cảng Cửa Lò cho rằng, hiện nay tại cảng Cửa Lò thường xuyên có nhiều tàu thuyền đánh cá của ngư dân chiếm dụng 2 cầu cảng số 3 và số 4… làm nơi neo đậu, trao đổi sản phẩm… gây mất an toàn khi bốc xếp hàng hóa tại Cảng Cửa Lò. Vì vậy đề nghị địa phương và các cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết.

Đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp sớm hoàn thiện thủ tục hồ sơ, công bố cảng theo quy định; tỉnh sớm triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường vào khai thác cảng khu vực bến số 5, 6, 7, 8 theo quy hoạch được duyệt.

 

Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường làm việc với chính quyền các địa phương: Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi lộc và các sở ngành, các dự án thuộc Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: Xuân Hoàng
Sau khi kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường làm việc với chính quyền các địa phương: Thị xã Cửa Lò, huyện Nghi Lộc và các sở ngành, các dự án thuộc Khu kinh tế Đông Nam. Ảnh: Xuân Hoàng

Sau khi kiểm tra thực địa, nắm bắt các kiến nghị của các đơn vị đầu tư, đoàn công tác của tỉnh có buổi làm việc với các bên liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đề nghị các chủ đầu tư ngay sau cuộc làm việc này có tờ trình cụ thể về những kiến nghị gửi để UBND tỉnh giao cho các ngành và địa phương sớm giải quyết, nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án. Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh ra thông báo giao các địa phương, sở, ngành giải quyết các vướng mắc về giải phóng mặt bằng. 

Xuân Hoàng

 

 
;
.
.