.

Thành phố Vinh cần tập trung giải quyết ách yếu trong tiêu thoát nước

.

(Baonghean.vn) - Tập trung giải quyết các ách yếu bất cập trong tiêu thoát nước ở thành phố Vinh - là chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trong buổi kiểm tra bão lụt khu vực thành phố Vinh.

 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra trạm bơm Lũng lô
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra trạm bơm Lũng lô. Ảnh: Trân Châu
Chiều 12/10, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Vinh đã đi kiểm tra tình hình tiêu thoát nước trên địa bàn thành phố Vinh. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền đã đi kiểm tra cống Lũng Lô chợ Vinh nơi tiêu thoát nước từ khu vực Vinh Tân và chợ Vinh ra sông Vinh. Tại đây, đồng chí đã chỉ đạo thành phố sớm có giải pháp để bơm nước từ thành phố Vinh ra sông bởi hiện nay mặt nước tại cống đã nằm ngang với sông Vinh nên nước không thể tiêu thoát  được. 

 

a
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra công tác tiêu thoát nước tại chợ Vinh. Ảnh: Trân Châu

Tại chợ Vinh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền chỉ đạo thành phố phải có giải pháp khơi thông dòng chảy, khơi thông các hố ga và có giải pháp lâu dài phải nâng cấp khu vực thấp trũng sau chợ Vinh lên cũng như cải thiện hạ tầng khu vực này. 

Kiểm tra tại trạm bơm Cầu Đen, xã Hưng Hòa thành phố Vinh, khu vực Kênh Bắc, đồng chí Huỳnh Thanh Điền nhận thấy những bất cập tại các khu vực này và đề nghị thành phố báo cáo cụ thể để có giải pháp giải quyết. 

Đặc biệt đối với việc sạt lở kênh thấp trên sông Vinh, đồng chí Huỳnh Thanh Điền chỉ đạo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh và thành phố Vinh sớm tập kết rọ đá để bảo vệ đê. 

 

Kiểm tra tại đê kênh thấp trên sông Vinh
Kiểm tra tại đê kênh thấp trên sông Vinh hiện có nhiều đoạn sạt lở. Ảnh: T.C

Sau khi nghe ý kiến của các Sở, thành phố, đồng chí Huỳnh Thanh Điền ghi nhận việc tiêu thoát nước ở thành phố Vinh đã cải thiện nhiều. Đợt ngập vừa qua, nguyên nhân là do mưa quá lớn. Tuy nhiên ở thành phố Vinh cần rút kinh nghiệm đó là sự chủ quan, nhất là trong mùa mưa bão.Có phương án chống lũ, chống bão chu đáo, thực thi, các phường xã phải có phương án cụ thể, bốn tại chỗ ra sao.

Thành phố cần xem lại các kênh đấu nối ở các khu vực bị ngập nặng trong thành phố trong cơn lũ vừa qua như khu vực đường 3/2, khu vực cầu Nại, chợ Vinh. Đồng chí Huỳnh Thanh Điền cũng cho rằng phương án ngập úng của thành phố chưa chu đáo nên đã xẩy ra tình trạng như hiện nay.

Trong thời gian tới, thành phố cần tính toán kỹ và triển khai sớm phương án thoát nước lâu dài. Các đề xuất cấp bách của thành phố để chống ngập cần được giải quyết ngay như máy phát điện, trạm bơm...

Trân Châu

;
.
.