.

Quỳ Hợp đối thoại trực tiếp với người nộp thuế

.

(Baonghean.vn) - Ngày 14/11, Chi cục Thuế Quỳ Hợp tổ chức Hội nghị tập huấn chính sách thuế, đối thoại với người nộp thuế lần thứ II/2017.

250 người là giám đốc, chủ nhiệm HTX và kế toán các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn có đăng ký mã số thuế ở Quỳ Hợp đã tham gia tập huấn.

 

Chi cục Thuế Quỳ Hợp hướng dẫn một số nội dung về chính sách thuế. Ảnh: Thu Hường
Cán bộ Chi cục Thuế Quỳ Hợp hướng dẫn một số nội dung về chính sách thuế. Ảnh: Thu Hường

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được Chi cục Thuế Quỳ Hợp hướng dẫn một số nội dung của thực hiện Thông tư số 06 sửa đổi Thông tư 156 về luật quản lý thuế; Thông tư số 93 năm 2017 sửa đổi bổ sung điều 12 của Thông tư 219; Quyết định số 39 về quy đổi phí bảo vệ môi trường; Thông tư số 44 hướng dẫn Nghị định số 50 về khung giá tính thuế tài nguyên; Thông tư số 333/2016 sửa đổi bổ sung Thông tư 77/2014 về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước... Một số nội dung cảnh báo rủi ro cho người nộp thuế.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đối thoại trực tiếp với người nộp thuế; Cơ quan thuế đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung vướng mắc như: thủ tục hành chính thuế, đăng ký mã số thuế, tiếp nhận hồ sơ khai thuế; mua hóa đơn, đăng ký sử dụng hóa đơn tự in; ưu đãi thuế đối với các dự án đầu tư, chi phí hợp lý được khấu trừ; thủ tục quyết toán cho doanh nghiệp khi chia tách, sáp nhập, hợp nhất, giải thể; cách tính các loại thuế theo các thông tư mới thi hành.

 

Chi cục Thuế Quỳ Hợp triển khai thu thuế tại hộ kinh doanh. Ảnh: Thu Hường
Chi cục Thuế Quỳ Hợp triển khai thu thuế tại hộ kinh doanh. Ảnh: Thu Hường

Dịp này, có 5 doanh nghiệp được Cục Thuế Nghệ An tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích đóng góp công tác nộp thuế năm 2016.

Năm 2017 huyện Quỳ Hợp được giao thu NSNN là 129 tỷ 400 triệu đồng. Tính đến 31/10, huyện đã triển khai các biện pháp quyết liệt nhưng tổng thu NSNN mới đạt  hơn 105 tỷ đồng,  đạt 81,2%  dự toán pháp lệnh, bằng 95% so với cùng kỳ.

Dự kiến đến cuối năm 2017 sẽ hụt thu so với dự toán khoảng 11,4 tỷ  đồng, trong đó các khoản hụt thu là thuế tài nguyên, thuế GTGT, thu khác ngân sách, lệ phí trước bạ.

 

 

Thu Hường

;
.
.