.

Bộ đội, dân quân huyện Con Cuông giúp dân mở đường

.

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng phong trào “chung tay xây dựng nông thôn mới”, các lực lượng vũ trang của huyện Con Cuông đã cùng người dân cả bản làng mở hàng ngàn mét đường giao thông.

 

Các lực lượng tham gia mở đường giao thông trong ngày ra quân.
Các lực lượng tham gia mở đường giao thông trong ngày ra quân. Ảnh Hồ Phương.

Trong đợt phát động “Chung tay xây dựng nông thôn mới”, diễn ra vào ngày 20/3, Ban chỉ huy Quân sự huyện Con Cuông hạ quyết tâm giúp người dân mở một con đường từ trung tâm xã Chi Khê vào vùng sản xuất có tên gọi Tung Cột Tàu.

Con đường có tổng chiều dài 1,5km sẽ tạo thuận lợi cho hàng chục hộ dân trong việc sản xuất nông nghiệp.

Trong đợt ra quân giúp dân xây dựng nông thôn mới này, các lực lượng vũ trang, dự bị động viên, dân quân tự vệ tại 7 xã thuộc huyện Con Cuông còn giúp người dân xây dựng một sân chơi phục vụ cho các sinh hoạt thể thao tại bản Trung Đình xã Chi Khê.

 

Có hơn 300 chiến sỹ dân quân tự vệ tham gia mở đường cho dân trong đợt này.
Có hơn 300 chiến sỹ dân quân tự vệ tham gia mở đường cho dân. Ảnh: Hồ Phương

Thượng tá Nguyễn Thao Trường - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Con Cuông cho biết: Đợt hoạt động diễn ra trong 3 ngày có sự tham gia của Ban chỉ huy Quân sự huyện và lực lượng, bộ đội động viên, dân quân tự vệ của 7/13 xã thị trong huyện.

Giúp dân làm đường giao thông nông thôn, đường nội đồng và các công trình hạ tầng là hoạt động hàng năm của các lực lượng vũ trang ở miền Trà Lân.

 

Các chiến sỹ trẻ hăng hái tham gia mở đường giao thông cho dân bản.
Các chiến sỹ trẻ hăng hái tham gia mở đường giao thông cho dân bản. Ảnh Hữu Vi

Hoạt động này cũng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên địa bàn xã Chi Khê. Trong ngày ra quân, có khoảng 200 người dân, các đoàn viên, thanh niên từ 13 thôn, bản trong toàn xã cũng đã tham gia mở đường.

 

Huy động cả máy đào tham gia mở đường cho dân.
Huy động cả máy đào tham gia mở đường cho dân. Ảnh: Hồ Phương

 Vi - Phương

;
.
.