.

Cụ bà, nam giới kéo nhau đi nghe 'sinh đẻ có kế hoạch'

.

(Baonghean.vn) - Hàng trăm người kéo đến chật kín Nhà văn hóa bản để nghe truyền thông về dân số KHHGĐ do Trung tâm DS-KHHGĐ huyện Con Cuông tổ chức sáng 9/8 tại bản Liên Đình, xã Chi Khê (Con Cuông).

Đã có hàng trăm người ở các bản người Thái trên địa bàn xã Chi Khê (Con Cuông) tham gia hội nghị truyền thông về DSKHHGĐ. Ảnh: Hữu Vi
Phụ nữ các bản người Thái trên địa bàn xã Chi Khê (Con Cuông) tham gia hội nghị truyền thông về DS/KHHGĐ. Ảnh: Hữu Vi

 đã thu hút hàng trăm người tham gia.Trong 3 giờ đồng hồ, cán bộ Trung tâ Dân số huyện Con Cuông dã phổ biến những kiến thức về sự già hóa dân số và những hệ lụy của nó. Nội dung chính của buổi tuyên truyền vẫn là về các biện pháp tránh thai an toàn, điều mà không phải bất kỳ ai trong độ tuổi sinh đẻ cũng am hiểu.

Cán bộ Trung tâm DSKHHGĐ phổ biến kiến thức cho bà con. Ảnh: Hữu Vi
Cán bộ Trung tâm DSKHHGĐ phổ biến kiến thức cho bà con. Ảnh: Hữu Vi

Ngoài những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ còn có sự tham gia của nhiều người là nam giới, thậm chí có cả những bậc cao niên đã ngoài tuổi 70. Bằng cách thể hiện khéo léo về những vấn đề mà lâu nay cộng đồng dân bản vẫn cho là “tế nhị”, các tuyên truyền viên dân số đã mang đến cho buổi truyền thông một không khí cởi mở, thoải mái.

Ảnh 4: Một số cụ cao niên cũng đến nghe truyền thông với mục đích “về phổ biến lại cho con cháu.

 “Dù không còn ở tuổi sinh đẻ, nhưng tôi đem những kiến thức này phổ biến lại cho con cháu và những ai không có dịp đi nghe cán bộ dân số phổ biến kiến thức.” – một cụ bà ở tuổi thất tuần thẳng thắn chia sẻ sau khi tham gia buổi truyền thông.

H.V

;
.
.