.

Kỳ Sơn: Kẻ cầm đầu nhóm buôn bán trẻ em được tại ngoại

.

(Baonghean.vn) – Kẻ cầm đầu trong vụ án buôn bán người do Công an huyện Kỳ Sơn triệt phá ngày 7/8 đã được tại ngoại.

Ngày 11/8, trao đổi với phóng viên Báo Nghệ An, Thượng tá Tô Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, 1 trong 3 đối tượng vụ buôn bán người đã được tại ngoại theo luật định.

 

Bị can Cụt Thị Đào (người phụ nữ ngồi ngoài) đã được thả tại ngoại theo luật định. Ảnh: PV
Đối tượng Cụt Thị Đào (nữ, ngồi ngoài) đã được thả tại ngoại theo luật định. Ảnh: PV

Theo đó, đối tượng Cụt Thị Đào trú tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn), người được cho là kẻ cầm đầu vụ án mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em do lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn bắt vừa qua đã được tại ngoại.

Đối tượng Cụt Thị Đào được tại ngoại với lý do đang mang thai, có gia đình bảo lãnh, chiếu theo Khoản 2 Điều 88 của Bộ luật Tố tụng Hình sự.

Theo lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn, hồ sơ vụ án đã được chuyển xuống Công an tỉnh Nghệ An để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, như Báo Nghệ An đã đưa tin, ngày 7/8, Công an huyện Kỳ Sơn triệt phá vụ buôn bán người do Cụt Thị Đào (SN 1989), trú bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu ( Kỳ Sơn) cầm đầu. Đào lấy chồng người Trung Quốc cách đây gần 10 năm. Gần đây Đào thường xuyên có mặt tại địa phương, tìm cách móc nối người bản địa đưa phụ nữ và các bé gái bán sang Trung Quốc.

Cụt Thị Đào hứa trả cho hai vợ chồng môi giới là Ven Văn Hiệp và Moong Thị Chiêu 100 triệu đồng mỗi người, với điều kiện phải giao hàng tại thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Phương - Vi

;
.
.