.

Hàng nghìn người đổ về các nhà thờ ở Vinh trong đêm Noel

.

(Baonghean.vn) - Giáng sinh năm nay diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi, càng khiến cho người dân trên khắp phố phường thành Vinh thêm nô nức. Trong đó, nhà thờ giáo xứ Cầu Rầm và Yên Đại là hai địa điểm được người dân thành Vinh chọn làm điểm đến để đón một mùa Giáng sinh ấm áp, an lành.

 

zshbr
Tại giáo xứ Cầu Rầm, ngay từ đầu buổi tối không khí đã náo nhiệt, đông vui khi có hàng nghìn du khách đổ về đây để được tham dự ngày lễ cùng bà con giáo dân. 
sdger
Thánh đường giáo xứ Cầu Rầm được trang hoàng lộng lẫy với nhiều hang đá lớn bao quanh, cây thông Noel có chiều cao hàng chục mét khiến cho du khách không khỏi ngỡ ngàng.

sghrtu
Giáo xứ Cầu Rầm nằm ở nơi giao nhau của các trục đường giao thông lớn của thành phố Vinh nên đây đã trở thành điểm hẹn của nhiều người trong Giáng sinh.

shgyrt5yu
Những nam thanh nữ tú tranh thủ lưu lại khoảnh khắc trong ngày lễ.

dshrth
Hiện giáo xứ Cầu Rầm có trên 6.200 tín hữu, với 10 giáo họ là Cầu Rầm (trị sở), Vĩnh Mỹ, Vĩnh Giang, Tân Yên, Xuân Am, Yên Pháp, Trung Mỹ, Yên Duệ, Mỹ Hậu và Yên Xá.

hdy
Trên con đường Trương Văn Lĩnh dẫn về giáo xứ Yên Đại (Nghi Phú, TP. Vinh), dòng người cũng không ngừng đổ về mỗi lúc một đông.

dgrhy
Giáo xứ Yên Đại hiện có hơn 5.000 giáo dân, thuộc ba giáo họ là Đồng Kiền, Đồng Yên và Đồng Tân. Mặc dù chỉ có 3 giáo họ nhưng giáo xứ Yên Đại lại có số lượng giáo dân đông nhất trong các giáo xứ thành phố Vinh.

sdhyr
Năm nay, ngọn tháp Áp-en có thiết kế giống với tháp Eiffel ở Pháp được bà con giáo dân xóm 5 Nghi Phú (TP Vinh) dựng lên để chào mừng Giáng sinh có chiều cao 34 m. Ngọn tháp được lắp dựng bởi 300 cây mét, mây, 80 bóng đèn nê-on, 1000m bóng đèn nháy đủ sắc màu... khiến người tham quan không khỏi trầm trồ.

dshrtdu
Gần đến giờ khắc quan trọng của đêm Giáng sinh, lượng người đổ về các nhà thờ mỗi lúc một đông, với mong muốn cầu mong một Giáng sinh an lành, hạnh phúc với mọi người, mọi nơi...

Thanh Quỳnh - Thiên Thiên

 

;
.
.