Người dân chen chân ở hội chợ Xuân của trẻ để mua đặc sản vùng cao

(Baonghean.vn) - Hội chợ Xuân vùng cao được Phòng GD&ĐT huyện Tương Dương tổ chức không chỉ là nơi trải nghiệm của các bé độ tuổi mầm non nhằm quyên góp tiền giúp các bạn học sinh nghèo, mà còn là dịp để bà con trao đổi những mặt hàng đặc sản chỉ có ở đồng bào các dân tộc miền Tây xứ Nghệ như: thịt giàng, cá mát, rêu suối, chuột khô...

 

Hội chợ Xuân vùng cao của huyện Tương Dương do Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 7/1 với mục đích giúp trẻ mầm non trải nghiệm và quyên góp tiền giúp các bạn học sinh nghèo. Thế nhưng hội chợ đã thu hút hàng ngàn bà con vùng cao đến gặp gỡ và trao đổi những món hàng đặc sản trong dịp Tết đến Xuân về. Ảnh: Đào Thọ
Những đứa trẻ được hòa mình trong không gian phiên chợ ngày Tết vùng cao với những mặt hàng truyền thống của dân tộc mình. Ảnh: Đình Tuân
Các loại thịt giàng là món ăn lâu nay làm nên thương hiệu của các dân tộc vùng cao. Ảnh: Đình Tuân
Chuột rừng khô - món ăn "có một không hai" được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Đào Thọ
Cá mát nướng - đặc sản từ sông suối được bán với giá 300.000 đồng/kg. Ảnh: Đình Tuân
Rêu suối được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn, trong đó phải kể đến moọc rêu. Ảnh: Đình Tuân
Ngoài ra, các mặt hàng đơn giản như giống nếp rẫy cũng được nhiều người tìm mua. Ảnh: Đào Thọ
Bánh sừng trâu - loại bánh được ưa thích của đồng bào người Thái. Ảnh: Đình Tuân
Đây thực sự là ngày hội để mua sắm của bà con vùng cao trong khi cái Tết cổ truyền đang đến gần. Ảnh: Đào Thọ

Tin liên quan

Độc đáo hội chợ Xuân cho trẻ vùng cao

Độc đáo hội chợ Xuân cho trẻ vùng cao

(Baonghean.vn) - Sáng 7/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương đã tổ chức “Hội chợ Xuân vùng cao” nhằm quyên góp ủng hộ học sinh nghèo trên địa bàn, đồng thời giáo dục trẻ em về Tết cổ truyền của dân tộc. ​
Những đặc sản vùng cao luôn 'cháy hàng' dịp cuối năm

Những đặc sản vùng cao luôn 'cháy hàng' dịp cuối năm

 (Baonghean.vn) - Nhờ những giá trị đặc trưng nhiều món ăn truyền thống của đồng bào vùng cao đã trở thành sản vật được ưa chuộng. Đây chính là lý do để bò giàng, rượu nếp cẩm, măng chua...của bà con Mông, Thái...từ gác bếp đã trở thành hàng hóa đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng.  Tết dương lịch đang đến gần, người dân lại hối hả chuẩn bị cho một mùa lễ hội mới. 
Đặc sản vùng cao Nghệ An có mặt tại Hội chợ hàng Việt Nam

Đặc sản vùng cao Nghệ An có mặt tại Hội chợ hàng Việt Nam

(Baonghean.vn) – Trong các ngày 10-12/7, tại sân vận động huyện Tương Dương đã diễn ra “Hội chợ hàng Việt Nam – Nghệ An 2016”. Tại đây, nhiều mặt hàng đã được các thương lái khắp mọi nơi đưa về giới thiệu và bày bán. Song đặc sắc và được ưa chuộng hơn cả vẫn là những sản phẩm đặc trưng quen thuộc của vùng cao.
Bò giàng - đặc sản vùng cao

Bò giàng - đặc sản vùng cao

(Baonghean.vn)- Từ một món ăn truyền thống của đồng bào vùng cao, bò giàng trở thành món đặc sản mang hương vị của núi rừng về cả miền xuôi, đặc biệt trong dịp Tết.

Các tin khác

https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762