.

5 xu hướng xe khuấy đảo triển lãm CES 2017

.

Sân chơi công nghệ CES 2017 chứng kiến nhiều mẫu xe tự lái ý tưởng, các loại phương tiện di động hay ứng dụng tiện lợi cho xe hơi trình làng.

 

1. Xe tự lái
1. Xe tự lái: Không phải tất cả các mẫu concept xe hơi ở CES 2017 đều có tính năng lái tự động nhưng sự tham gia của nhiều nhà sản xuất ôtô cho thấy xe tự lái đang là xu hướng của tương lai. Về cơ bản có 3 trình độ phương tiện lái tự động. Những chiếc trình độ 5 là phương tiện lái tự động hoàn toàn. Điều đó đồng nghĩa xe không cần vô-lăng hay bàn đạp. Ở xe cấp độ 4, phương tiện này thực tế hơn khi có những tính năng giao tiếp với hệ thống giao thông, tín hiệu đèn. Trong 5 năm tới, những xe tự lái cấp độ 3 có thể tự vận hành trong điều kiện nhất định. Xe này cần có tài xế ngồi và tác động khi cần thiết.

 

2. Trợ lý kỹ thuật số
2. Trợ lý kỹ thuật số: Không chỉ giúp lái thay tài xế, các nhà sản xuất ôtô còn hỗ trợ người lái nhiều hơn bằng các phần mềm điều khiển khác. Người dùng hiện có xu hướng muốn kết nối dễ dàng hơn trên xe hơi bằng phần mềm trợ lý ảo như Siri, Alexa, Microsoft Cortana hay Google Assistant. 

 

3. Ứng dụng và kết nối
3. Ứng dụng và kết nối: Ford và Toyota vừa thông báo thành lập nền tảng SmartDeviceLink để hỗ trợ thiết bị và ứng dụng nhiều hơn nữa trên xe hơi. Các hãng xe tham gia liên minh này có Mazda, Suzuki, Peugot và Subaru, bên cạnh các nhà cung cấp như Harman hay QNX. Với những ứng dụng chuẩn hóa trong tương lai, người lái có thể sử dụng smartphone để khóa, mở cửa, bật điều hòa, hay kiểm tra nhiên liệu.

 

4. Xe điện
4. Xe điện: Nhiều mẫu concept xe hơi xuất hiện ở CES 2017 là những phương tiện chạy điện. Honda giới thiệu NeuV concept với pin 20 kWh, sạc không dây và thậm chí có thể giúp bạn kiếm tiền. Với những người thích xe gia đình, Chrysler Portal EV Concept với pin 100 kwh cùng sạc DC Fast Charging là một model đáng chú ý. Faraday Future còn trình làng mẫu xe có thể hạ bệ Tesla khi sở hữu pin 130 kWh và khả năng tăng tốc 0-100 km/h chỉ 2,39 giây. 

 

5. Phương tiện di động
5. Phương tiện di động: Các nhà sản xuất ôtô và startup dường như đang chuyển hướng sang loại hình phương tiện di động. Hyundai giới thiệu bộ khung xương có thể giúp người liệt 2 chi có thể đi lại. Honda ra mắt Unicub, một phương tiện di chuyển cá nhân thông minh.

 

Theo Zing

;
.
.