.

Bệnh viện Quốc tế Vinh: Ứng dụng hiệu quả kỹ thuật thay khớp nhân tạo

.

(Baonghean) - Thay khớp háng nhân tạo là phương pháp phẫu thuật kỹ thuật cao, hiện đại trong chấn thương chỉnh hình. Thời gian qua, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã áp dụng kỹ thuật hiện đại này phẫu thuật thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý về cơ xương khớp. 

Phương pháp kỹ thuật thay khớp háng áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân mắc các bệnh lý về cơ xương khớp như: Viêm khớp gây biến dạng và dính khớp, hạn chế vận động nặng và đau khi đi lại; hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi; u đầu trên xương đùi hay ổ cối; thoái hóa khớp háng; dị tật di truyền: loạn sản khớp háng và đặc biệt là gãy cổ xương đùi, gãy liên mẫu chuyển xương đùi mất vững do chấn thương.

Vừa qua, bệnh nhân L.T.S, 90 tuổi, ở huyện Nam Đàn nhập viện trong tình trạng sưng đau háng bên trái do bị ngã. Qua kết quả chụp X - Quang  bệnh nhân được chẩn đoán là bị gãy liên mấu chuyển xương đùi trái. Đây là loại gãy xương thường gặp ở bệnh nhân cao tuổi. Điều trị phẫu thuật gãy liên mấu chuyển có nhiều phương pháp cố định khác nhau. Tuy nhiên, với những trường hợp gãy liên mấu chuyển không vững hoặc kèm theo loãng xương nhiều, các phương tiện kết hợp xương thường không thật sự vững chắc, khiến thời gian để có thể đi lại, tỳ đè kéo dài, đặc biệt là bệnh nhân già yếu, khả năng liền xương khó, hạn chế khả năng vận động, nhiễm trùng, viêm phổi, viêm đường tiết niệu…

 

Bệnh viện Quốc tế Vinh đã áp dụng kỹ thuật thay khớp háng nhân tạo  thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý về cơ xương khớp.
Bệnh viện Quốc tế Vinh đã áp dụng kỹ thuật thay khớp háng nhân tạo thành công cho nhiều bệnh nhân mắc bệnh lý về cơ xương khớp.

Sau khi bệnh nhân được khám và hội chẩn, BS CKI chấn thương chỉnh hình  Trần Văn Thuyên  - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình -  Bệnh viện Quốc tế Vinh, cùng các bác sỹ trong khoa đã quyết định điều trị bằng phương pháp thay khớp háng bán phần có xi măng chuôi dài. Đây là lựa chọn tối ưu với những bệnh nhân gãy liên mấu chuyển không vững có độ tuổi  trên 70, đặc biệt với những trường hợp loãng xương và kèm theo những bệnh phối hợp.

Phương pháp thay khớp háng bán phần có xi măng chuôi dài có những ưu điểm: Giúp bệnh nhân có thể vận động sớm sau mổ (sau 6 ngày bệnh nhân đã có thể tập đi lại); hạn chế các biến chứng do gãy xương và bất động lâu gây ra; thời gian phẫu thuật  45 phút. 

Với cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, cùng khoa Phục hồi chức năng chuyên biệt, khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Quốc tế Vinh đã thực hiện thành công nhiều ca thay khớp háng, được người bệnh đánh giá cao khi giúp bệnh nhân: Giảm đau đớn, phục hồi chức năng vận động, đưa bệnh nhân quay lại sinh hoạt bình thường, đem đến cuộc sống khỏe mạnh hơn cho người bệnh. 

 

Mọi chi tiết về điều trị thay khớp háng, vui lòng liên hệ Phòng CSKH:

Điện thoại: 0383.968.888 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.


Đinh Nguyệt


;
.
.