.

Hưng Phú (Hưng Nguyên) đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

.

(Baonghean.vn) - Sáng 19/3, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Phú (Hưng Nguyên) tổ chức lễ công bố và đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia Nông thôn mới (NTM).

Dự lễ có ông Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo NTM tỉnh, lãnh đạo huyện Hưng Nguyên và đông đảo bà con, nhân dân xã Hưng Phú.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, mặc dù còn nhiều khó khăn và điểm xuất phát thấp những nhờ nỗ lực cố gắng và khéo huy động sức dân nên Hưng Phú đã hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hơn 5 năm, xã đã huy động được trên 107 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 48 tỷ đồng, hiến 3,5 ha đất và hàng vạn ngày công để thực hiện các tiêu chí.

Thành tích nổi bật nhất là thực hiện các tiêu chí trên lĩnh vực giao thông - thủy lợi và xây dựng các thiết chế văn hóa. Cụ thể, đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để làm mới 100% đường giao thông bằng bê tông theo quy định; đồng thời đầu tư khu hành chính xã hoàn toàn mới góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

 

Trao Bằng công nhận đạt chuẩn và phần thưởng 500 triệu đồng về đích NTM cho xã Hưng Phú, Hưng Nguyên
Trao Bằng công nhận đạt chuẩn và phần thưởng 500 triệu đồng về đích NTM cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Phú. Ảnh: Nguyễn Hải
Một góc Nông thôn mới xóm 5, xã Hưng Phú
Một góc Nông thôn mới xóm 4, xã Hưng Phú. Ảnh: Nguyễn Hải

Cùng với tiếp tục có các chính sách hỗ trợ phát triển các mô hình sản xuất, tạo việc làm cho người dân, xã cũng chăm lo xây dựng đời sống văn hóa mới ở các khu dân cư. Hiện tại, ngoài giữ gìn, phát huy các giá trị và di tích lịch sử văn hóa, phong trào khuyến học, khuyến tài trong xã ngày càng phát triển…

Đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM là dịp để cán bộ và các tầng lớp nhân dân Hưng Phú nhìn lại chặng đường đã qua, trên cơ sở đó động viên nhân dân đoàn kết tiếp tục chung sức, đồng lòng giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí.

 

Đầu tư, hoàn thiện công trình trung tâm hành chính xã Hưng Phú
Đầu tư, hoàn thiện công trình trung tâm hành chính xã Hưng Phú. Ảnh: Nguyễn Hải

Về dự lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn NTM với xã Hưng Phú, ông Trần Văn Mão - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chúc mừng kết quả xây dựng NTM của xã Hưng Phú; đồng thời mong muốn thời gian tới xã cần xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng đạt chuẩn NTM cũng các giải pháp nâng cao đời sống nhân dân.

 

Trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xã Hưng Phú có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2016
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xã Hưng Phú có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2016. Ảnh: Nguyễn Hải

Nhân dịp này, xã được UBND tỉnh trao thưởng 500 triệu đồng cho xã về đích NTM và các tập thể và cá nhân xã Hưng Phú có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh./.

Nguyễn Hải

;
.
.