.

Xây dựng NTM ở Phúc Thọ (Nghi Lộc): Thành công nhờ đoàn kết, đồng thuận

.

(Baonghean.vn)- Ngày mai (22/4), xã Phúc Thọ (Nghi Lộc) vinh dự đón  Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Đây là sự kiện ghi nhận thành quả cán bộ, nhân dân xã Phúc Thọ nỗ lực để đạt được.

Phúc Thọ là một xã thuần nông có tổng diện tích tự nhiên 612,29 ha; 2.067 hộ với 9.093 nhân khẩu được phân bổ trên 18 xóm. Đời sống kinh tế của người dân trước đây chủ yếu nhờ vào nông nghiệp. Những năm gần đay kết hợp với kinh doanh, đánh bắt thủy hải sản, nuôi tôm, xuất khẩu lao động, buôn bán nhỏ và các ngành nghề lao động phổ thông khác, đời sống người dân ngày một nâng cao.

 

n

Trụ sở Ủy ban nhân dân xã Phúc Thọ khang trang, sạch đẹp.  Ảnh: Thu Hương.

 

n
Đường trục xã dài 9,9 km; đường trục liên thôn, trục xóm 13,8 km được nhựa hóa 100%. Gần 30 km đường ngõ xóm, nội xóm cũng được bê tông hóa, nhựa hóa. Ảnh: Thu Hương.

 

m
Tổng chiều dài các loại kênh tưới tiêu gần 4 km, trong đó bê tông hóa trên 3km, đảm bảo phục vụ tưới tiêu cho khu dân cư và trên 200 ha sản xuất nông nghiệp. Ảnh: Thu Hương.

 

m
Niềm vui mùa gặt trên cánh đồng mẫu lớn xã Phúc Thọ. Ảnh: Thu Hương

 

m
Trồng rau màu giúp người dân tăng thêm thu nhập kinh tế hộ gia đình và cải thiện đời sống. Ảnh: Thu Hương.

 

m
Xã Phúc Thọ có làng nghề mây tre đan với gần 70 lao động, thu nhập gần 1 tỷ đồng/ năm, tạo việc làm cho nhiều lao động. Ảnh: Thu Hương.

 

n
Toàn xã có 11,44 ha diện tích đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu nuôi tôm. Ảnh: Thu Hương.

 

n
Nghề ngư nghiệp giúp người dân có nguồn thu nhập ổn định. Thu nhập đầu người đạt 29,64 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn 3%. Ảnh: Thu Hương.

 

n
Các cấp học đều đạt chuẩn quốc gia. (Trong ảnh: Trường Mần non xã Phúc Thọ đạt chuẩn quốc gia năm 2012). Ảnh: Thu Hương.

 

m
18/18 xóm đã thực hiện làm mới và nâng cấp sửa chữa lại hệ thống nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn của Bộ VHTT và DL. Ảnh: Thu Hương.

Thu Hương

 

;
.
.